THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 10:09

Tổng trị giá các hoạt động chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đạt hơn 114 tỷ đồng

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thông tin, 5 tháng đầu năm 2022, tổng trị giá các hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn đạt hơn 114 tỷ đồng.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai các hoạt động hỗ trợ người trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội triển khai các hoạt động hỗ trợ người trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn lực này được hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp cần trợ giúp. Nổi bật là các cấp hội từ thành phố tới cơ sở đã trao tặng hơn 145.000 suất quà cho gia đình gặp khó khăn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 60 nhà chữ thập đỏ cho các gia đình phải sống trong những ngôi nhà xuống cấp.

Giúp các gia đình nghèo có sinh kế vươn lên, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ hơn 70 con bò sinh sản cho những trường hợp có khả năng lao động; tặng học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tốt... Đặc biệt, phong trào hiến máu tình nguyện thu hút nhiều người dân tham gia, qua đó thu về hơn 150.000 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái", Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Tháng Nhân đạo tới các cơ sở Hội trên địa bàn với mục tiêu hỗ trợ cho trên 7.000 lượt người gặp khó; Các cấp Hội trên địa bàn sẽ xây dựng ít nhất 32 công trình nhân đạo với mỗi công trình trị giá từ 50 triệu đồng trở lên.

PHƯƠNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh