THỨ BA, NGÀY 17 THÁNG 05 NĂM 2022 10:27

Tôn vinh doanh nghiệp vì người tiêu dùng

Lễ vinh danh “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” lần III năm 2015 đã diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, (Hà Nội) vào lúc 9h00 sáng 1/8, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1. Năm nay, 77 sản phẩm, dịch vụ của 54 doanh nghiệp (DN) lọt “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, cùng 10 DN tiêu biểu được Ban tổ chức trao Cup. Đây là kết quả do người tiêu dùng (NTD) cả nước bầu chọn, tiến hành qua 3 kênh bỏ phiếu.

 

Cơ hội khẳng định thương hiệu do NTD bầu chọn

"Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em" là chương trình thường niên do Báo Lao động và Xã hội (baodansinh.vn) phối hợp với Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Cty cổ phần phát triển Báo Sáng tổ chức.

.Tiết mục văn nghệ "Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai" do ca sĩ Tiến Lợi và tốp múa CLB Họa Mi Hà Nội biểu diễn đã mở màn chương trình Lễ vinh danh "Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em" lần III năm 2015

Tới dự Lễ vinh danh, về phía Bộ LĐ-TB&XH có các Thứ trưởng Phạm Minh Huân, Đào Hồng Lan; Thứ trưởng Bộ VH-TT& DL Vương Duy Biên; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục BVCSTE Đặng Hoa Nam, Tổng biên tập Báo Gia đình Việt Nam Hồ Minh Chiến, Tổng biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em Phùng Quốc Việt... cùng đại diện các Cục, Vụ của Bộ LĐ-TB &XH, lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và gần 100 đại biểu là các nhà quản lý DN đại diện cho các DN có sản phẩm và dịch vụ tham gia bình chọn trong chương trình trên cả nước về dự.

 Nhà văn, nhà báo Nguyễn Thành Phong, Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội (baodansinh.vn) phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, Trưởng ban Tổ chức- nhà văn, nhà báo Nguyễn Thành Phong, Tổng biên tập Báo LĐ&XH (baodansinh.vn) cho biết: “Phục vụ tốt nhất nhu cầu của các gia đình; chăm sóc giáo dục, bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó có các DN. Chương trình nhằm vinh danh các đơn vị, DN có những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em. Qua đó góp phần khuyến khích DN thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của NTD, đồng thời giúp NTD có thêm thông tin để lựa chọn các sản phẩm, hàng hóa chất lượng tốt, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng VN”.


Các đại biểu và đông đảo khán giả tham dự chương trình

Sau thành công của chương trình lần 1và lần 2 năm 2013, 2014, năm 2015 chương trình bình chọn “Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” lần III tiếp tục nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của cộng đồng DN trên toàn quốc. 

Năm nay có 100 DN đăng ký tham gia bình chọn trong 9 nhóm ngành hàng là: Thực phẩm, dược phẩm, thiết bị gia dụng, mỹ phẩm, phương tiện đi lại, bảo hiểm- tài chính- ngân hàng, du lịch và giáo dục. 

Qua ý kiến đánh giá của NTD trên toàn quốc, và sự thẩm định khách quan của Hội đồng thẩm định, Ban tổ chức đã vinh danh 10 DN tiêu biểu và 77 sản phẩm, dịch vụ của 54 DN có sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2015.

Thứ trưởng Vương Duy Biên trao chứng nhận cho các DN

Tổng biên tập Báo Gia đình Việt Nam Hồ Minh Chiến trao chứng nhận cho các DN

Thứ trưởng Vương Duy Biên và Tổng Biên tập Hồ Minh Chiến trao chứng nhận cho các DN

Tại lễ vinh danh, phóng sự về hiệu ứng truyền thông của cuộc bình chọn năm 2015 cũng được phát sóng. Qua phóng sự, khán giả truyền hình cả nước thấy được hiệu ứng ngày càng lớn mạnh của chương trình bầu chọn qua các lần tổ chức, cho thấy chương trình là kênh truyền thông hữu hiệu để các DN quảng bá, giới thiệu và khẳng định thương hiệu của mình.

Chị Mai Hoa, ở phường Trung Tự, quận Đống Đa đến tham dự lễ vinh danh cho biết: "“Tôi rất yêu thích Top 100 sản phẩm từ 3 năm nay và tham gia thường xuyên bỏ phiếu bầu chọn sản phẩm, dịch vụ mình hài lòng, chất lượng cao, phù hợp túi tiền. Đạt được kết quả này là cả một quá trình DN phấn đấu, nỗ lực để đạt được các tiêu chí về chất lượng mẫu mã, làm hài lòng thị trường tiêu dùng vốn quá nhiều lựa chọn và thật giả lẫn lộn. Đây là sân chơi thiết thực để khách hàng nhận biết các sản phẩm tốt, phù hợp nhất cho gia đình mình”. 

Tiết mục "Ơi chú mục đồng" do tốp hát múa CLB Họa Mi Hà Nội

Do đó, các DN lọt Top 100 là thước đo trung thực, khách quan về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đã đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo an toàn ,sức khỏe của người dân. 

Giải thưởng khẳng định uy tín của các DN đã bảo đảm chất lượng của sản phẩm, dịch vụ tốt, tạo nên sự tin cậy đối với NTD. Chính NTD chứ không ai khác tham gia bình chọn sản phẩm, dịch vụ. 

Đây cũng là cơ hội để các DN cạnh tranh thương hiệu một cách công bằng, minh bạch.

Lan tỏa rộng khắp và làm thay đổi nhận thức của xã hội

Với tinh thần phải xây dựng được một Top sản phẩm dành cho gia đình, trẻ em có uy tín nhưng mang tính đặc thù, sáng tạo cao, không lặp lại các chương trình khác đã làm và mang ý nghĩa thiết thực cho cả người tiêu dùng và DN, trong suốt 3 lần tổ chức, chương trình bình chọn thường niên vinh danh “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” đã đạt được nhiều kết quả to lớn với sức lan tỏa rộng khắp làm thay đổi nhận thức của toàn xã hội. 

Không nằm ngoài mong muốn góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước, đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ hàng Việt, tháo gỡ khó khăn cho DN, Ban tổ chức còn mong từ hiệu ứng lan tỏa của chương trình, góp phần xây dựng lòng tin của NTD đối với DN, sản phẩm hàng hóa Việt.

Thứ trưởng Phạm Minh Huân trao biểu trưng cho các DN

Thứ trưởng Phạm Minh Huân và Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Đặng Hoa Nam trao biểu trưng cho các DN

Có nhiều DN 2, 3 năm liền liên tiếp lọt “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, cho thấy các DN đã nỗ lực không ngừng xây dựng thương hiệu, tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

Có thể kể tên như: Cty THHH Johnson& Johnson (Việt Nam), Cty TNHH Nhà nước một thành viên Yến Sào Khánh Hòa, Cty TNHH Bảo hiểm Nhân tọ Generali Việt Nam, Cty CP Chế biến gỗ Đức Thành, Cty TNHH Dược phẩm Á Âu… Đây cũng là những thương hiệu lớn, chiếm được lòng tin của NTD cả nước. 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng ghi nhận các thương hiệu mới lần đầu tiên tham gia nhưng đã lọt Top, như Cty cổ phần liên doanh đầu tư Quốc tế KLF là ví dụ... 

Điều này khẳng định, trên thị trường, các DN luôn nỗ lực không ngừng khẳng định chất lượng dịch vụ của mình, và chiếm được lòng tin khách hàng bằng chính chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Tiết mục ca nhạc trong chương trình


doanh nghiệp 3 năm liền lọt Top 100, Giám đốc phát triển kinh doanh Cty THHH Johnson& Johnson (Việt Nam) Trần Thu Hà cho rằng: “Được NTD tin tưởng bỏ phiếu bầu chọn, là phần thưởng vô giá với DN, giúp cho các DN lọt Top 100 định vị lại mình, định vị lại sản phẩm để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường cũng như nỗ lực hơn nữa trong việc sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao hơn. Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho trẻ em và gia đình, đem lại cơ hội trải nghiệm những sản phẩm mới được sản xuất an toàn". 

Lễ vinh danh diễn ra trong không khí vui vẻ của các DN đến nhận giải, và sự hài lòng của NTD vì DN mình tin tưởng, bỏ phiếu đã nhận được nhiều phiếu bầu chọn để lọt Top 100. 

Không chỉ thế, chương trình còn hấp dẫn người xem bởi sự dàn dựng hoành tráng, công phu, với các tiết mục ca nhạc hấp dẫn, chất lượng cao qua sự thể hiện của ca sĩ Tiến Lợi, ca sĩ nhí Hương Thảo, Tốp hát múa Câu lạc bộ Họa Mi Hà Nội, nhóm múa Dior.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao Cup cho 10 DN tiêu biểu.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng trao Cup cho 10 DN tiêu biểu

Thứ trưởng Đào Hồng Lan và Phó chủ nhiệm Đỗ Mạnh Hùng trao Cup cho 10 DN tiêu biểu.

Tham gia chương trình bình chọn, DN được hưởng các quyền lợi thiết thực, được gắn giải thưởng lên sản phẩm để NTD nhận biết mặt hàng chất lượng trên thị trường vốn quá nhiều các sản phẩm thật giả lẫn lộn, góp phần quảng bá sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh cho các thương hiệu Việt trong quá trình hội nhập. Kết quả bình chọn này không chỉ tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, DN đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, mà còn là kim chỉ nam cho sự phát triển của chính DN.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

10 doanh nghiệp đạt Cup doanh nghiệp tiêu biểu:

1

CÔNG TY TNHH JOHNSON & JOHNSON (VIỆT NAM)

2

CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ GENERALI VIỆT NAM

3

CÔNG TY TNHH TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI LOTTE VIỆT NAM

4

CÔNG TY TNHH  SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ H.N THỜI TRANG

5

CÔNG TY TNHH NHÀ NƯỚC MỘT THÀNH VIÊN YẾN SÀO KHÁNH HÒA

6

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN GỖ ĐỨC THÀNH

7

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMIGO VIỆT NAM

8

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ CITY

9

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN HOÀNG TÙNG

10

CÔNG TY TNHH ĐÔNG Y DƯỢC HÙNG VƯƠNG

Quý Đức - Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh