THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 08:40

Tottenham và Arsenal có thể "cướp trắng" vị trí thứ 3 của Chelsea

Cả Tottenham và Arsenal đều giành chiến thắng trong lượt trận thứ 34 Ngoại hạng Anh tối 1/5, và đang bám đuổi Chelsea ở vị trí tốp 3, nếu như 4 vòng đấu còn lại Chelsea không tự quyết được số phận của mình.

Cuộc đua ngôi vô dịch Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay coi như chỉ còn lại cặp "song mã" giữa Man City và Liverpool khi bỏ xa Chelsea tới 16 điểm, trong lúc còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc.

Ngược lại, vị trí tốp 3 mà Chelsea đang có được tới thời điểm này là 66 điểm, trong lúc đó Arsenal với chiến thắng trước West Ham đêm qua đã áp sát với 63 điểm có được trong tay. Một đội bóng giàu tham vọng khác là Tottenham cũng biết cách lấy 3 điểm quan trọng trước Leicester để có được 61 điểm.

Trên lý thuyết, hoàn toàn cả Arsenal và Tottenham đều có thể cướp trắng vị trí thứ 3 của Chelsea tới bất cứ lúc nào, nếu như Chelsea không biết cách tự quyết trong cả 4 vòng đấu còn lại.

Tottenham giành chiến thắng  quan trọng trên sân nhà

Tottenham giành chiến thắng quan trọng trên sân nhà

Cả 3 đội bóng cùng thành phố London đang trở thành "thế chân vạc" trong cuộc đua tốp 3 ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay. Nhưng có lẽ Arsenal là đội bóng có khát khao hơn cả, bởi kể từ triều đại Arsene Wenger chưa một lần "Pháo thủ" được biết góc trởi châu Âu nằm ở đâu. Chưa kể đến mùa giải năm nay HLV được  Mikel Arteta được CLB bơm tiền không tiếc để dành cho các cuộc chuyển nhượng lịch sử, mà dưới triều đại Arsene Wenger trị vì suốt 22 năm chưa bao giờ thấy.

Với núi tiền khổng lồ có được Mikel Arteta cần biết mình phải làm gì để tiếp tục trị vì vị trí của mình ít nhất là sau một vài mùa giải tới, nếu không nói phải sớm cuốn gói ra đi  ngay sau khi mùa giải này kết thúc.

Arsenal có được trước thắng quan trọng trên sân khách

Arsenal có được trước thắng quan trọng trên sân khách

Trong lúc đó nếu nhìn Arsenal chiễm chệ trên bảng xếp hạng với vị trí thứ 3 Ngoại hạng Anh mùa này thì chắc chắn Chelsea và Tottenham đều đứng ngồi không yên, bởi đó là kình địch không đợi trời chung và là kẻ thù truyền kiếp cùng thành phố London với lịch sử của những trận derby rực lửa.

Nhìn vào lịch thi đấu các trận còn lại thì Chelsea thuận lợi hơn cả. Hơn nữa Chelsea đang có quyền tự quyết lấy số phận của mình nếu biết cách bỏ qua áp lực phía sau từ 2 đội bóng cùng thành phố.

Một diễn biến khác, Arsenal và Tottenham sẽ chạm trán nhau ở trận cầu đinh 22/38 vào lúc 1h45, ngày 13/5. Có thể đây là trận cầu làm thay đổi hoàn toàn cụ diện của Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay.   

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh