THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 09:00

TP. Buôn Ma Thuột: Có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(Dân sinh) - Sáng ngày 20/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Buôn Ma Thuột, ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh của nhân viên nhà xe Tiến Oanh đã được công bố trước đó.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là N.V.T.(sinh năm 1994), ở 132 đường Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi, là nhân viên giao nhận hàng tại cửa hàng Viettel. Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 11 đến ngày 17/7, do đặc thù công việc, T. đi đến khá nhiều địa điểm, tiếp xúc với nhiều người trong thành phố. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, T. còn ghé về thăm nhà anh trai và nhà người yêu ở xã Quảng Hiệp và thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M'gar tỉnh Đắk Lắk).

Đến ngày 18/7, sau khi khu vực T. ở bị phong tỏa do ghi nhận ca bệnh tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh (ở số 134 Hai Bà Trưng), T. được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên vào sáng ngày 20/7 khẳng định T. dương tính với SARS-CoV-2.

TP. Buôn Ma Thuột: Có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Phong tỏa tại đường Hai Bà Trưng TP.Buôn Ma Thuột

Tiếp đó: Trường hợp thứ hai là P.T.X.D.(sinh năm 1970), ở 142 đường Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi, làm nghề buôn bán tự do, là F1 của bệnh nhân H.T.Q.S (ở thôn 3, xã Cư ÊBur, TP. Buôn Ma Thuột, đã công bố vào ngày 18/7). Từ ngày 12 đến ngày 17/7, bà D. đi nhiều nơi, trong đó có nhiều địa điểm công cộng (chợ, siêu thị) và đi tỉnh Đắk Nông.

Ngày 18/7, bà D. ở nhà (trong khu vực phong tỏa do liên quan đến ca bệnh F0), ngày 19/7 được lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. Sau đó mẫu bệnh phẩm của bà D. được chuyển lên Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra truy vết các trường hợp F1, F2.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh