THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 05:25

TP. Đà Nẵng dự kiến mở lại các dịch vụ du lịch từ tháng 12/2021

Nếu trong tháng 12/2021, tỷ lệ tiêm phủ vaccine COVID-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng đạt từ 80% trở lên thành phố sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch cho người địa phương, trong đó các cơ sở du lịch, dịch vụ phải đáp ứng đủ điều kiện phòng, chống dịch.
doi-ban-tay-khong-lo-cau-vang

Cầu Vàng, Đà Nẵng.

Trao đổi với các cơ quan báo chí, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị đang hoàn thiện phương án, lộ trình về việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ.

Theo đó, trong tháng 12/2021, nếu tỷ lệ công dân thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 80%, thành phố sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch cho người Đà Nẵng du lịch trong thành phố, với điều kiện, các cơ sở du lịch, dịch vụ phải đáp ứng đủ điều kiện cơ bản phòng, chống dịch; yêu cầu người lao động của các cơ sở cũng như khách đến phải đạt tiêm đủ 2 mũi, quét mã QR, thẻ xanh…

Từ tháng 1/2022, thành phố sẽ mở cửa cho khách nội địa với tất cả dịch vụ dành cho khách lẻ và tại các điểm vui chơi, sẽ có một số tour combo dành cho khách đi theo nhóm nhỏ. Trong trường hợp việc đón khách nội địa thuận lợi, cùng với việc Chính phủ pho phép thì đến quý II/2022 thành phố sẽ thực hiện thí điểm đón khách quốc tế.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh  nhận định: “Nguồn khách hiện nay và năm 2022 xác định sẽ không nhiều. Theo thống kê, đối với khách nội địa, hiện số công dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm 2 mũi vaccine mới chỉ có 7,3% tương ứng với 7,1 triệu người, trong đó hầu hết là người lớn tuổi, tuyến đầu, người lao động, công nhân sản xuất. Hai nhóm đối tượng này chưa có nhu cầu đi du lịch. Thứ hai, về thị trường khách quốc tế, các nước cũng chưa có chính sách mở cửa cho đi du lịch trở lại”.

 

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khẳng định thành phố đang tích cực xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể cho việc mở cửa lại các hoạt động du lịch, dịch vụ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch từng bước phục hồi.

Để giữ chân người lao động ngành du lịch, Thành phố Đà Nẵng đã có chính sách hỗ trợ cho người lao động làm trong ngành du lịch, ưu tiên vay vốn, ưu tiên tiêm vaccine cho nhân viên khách sạn, nhà hàng, du lịch để họ có đủ điều kiện làm việc ngay khi ngành mở cửa trở lại. Đặc biệt, thành phố cũng đã có đề xuất với Chính phủ về việc liên kết với một số địa phương thực hiện chương trình “bong bóng du lịch”.

MINH CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh