THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:45

TP đầu tiên ở Bình Dương được công bố “vùng xanh”, trở lại trạng thái bình thường mới

(Dân sinh) - Sáng 10/9, tại phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ công bố “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Hoàng Thao Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của TP.Thủ Dầu Một và cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố; đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ đã đến hỗ trợ cho tỉnh nói chung và TP.Thủ Dầu Một nói riêng cùng với sự đồng lòng hỗ trợ tích cực của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, chăm lo đời sống của người dân.

"Tôi mong muốn sau khi trở lại trạng thái bình thường mới, các cấp chính quyền tiếp tục triển khai các biện pháp để giữ vững “vùng xanh”, từng bước xanh hoá “vùng vàng” còn lại. Tiếp tục tuyên truyền người dân, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền, trẻ em hạn chế ra đường, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và tiếp tục thực hiện đầy đủ biện pháp 5K của Bộ Y tế". Ông Thao nhấn mạnh.

TP đầu tiên ở Bình Dương được công bố “vùng xanh”, trở lại trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Báo cáo tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thủ Dầu Một, cho biết trải qua 3 tháng phòng, chống dịch Covid-19 với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn đã góp phần thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ, giữ vững “vùng xanh” và “xanh hoá” các “vùng đỏ”, “vùng vàng”, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Đến ngày 9/9, toàn thành phố có 11 phường "vùng xanh" và 03 phường "vùng vàng" và chỉ còn một số điểm vùng đỏ là các tổ dân phố tại một vài phường chiếm tỷ lệ 1,9%.

Hiện thành phố có  6.920 trường hợp F0; trong cơ sở y tế: 287 F0, cộng đồng: 579 F0; trong các khu cách ly tập trung: 5.200 F0; trong các khu khoanh vùng y tế tạm thời: 697 F0, trong doanh nghiệp: 157 F0; 65 ca tử vong trong khu điều trị. Tổng số F1: 4.462 trường hợp; Tổng số F2: 6.549 trường hợp. Công tác hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19: Tổng đã giải ngân các chính sách hỗ trợ NQ 68, NQ 04, QĐ 09: 364.149 trường hợp, số tiền 186 tỷ 191 triệu đồng. Bà Thu Cúc cho biết.

TP đầu tiên ở Bình Dương được công bố “vùng xanh”, trở lại trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao quyết định công bố TP.Thủ Dầu Một trở thành “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh, đưa thành phố trở lại trạng thái bình mới

Thời gian tới, để duy trì “vùng xanh”, ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một cho biết, để bảo vệ thành quả đạt được, TP.Thủ Dầu Một tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 cho đến hết ngày 15/9. Thành phố nới lỏng việc đi lại của người dân, theo đó với giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 đủ 2 mũi và trường hợp tiêm 1 mũi được 14 ngày, người dân TP.Thủ Dầu Một sẽ được phép lưu thông ra khỏi địa bàn mình cư trú. Thành phố sẽ cho phép một số dịch vụ thiết yếu được mở cửa hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép mua mang về, không tổ chức ăn uống tại chỗ.

Bên cạnh đó, TP thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, nắm chặt tình hình tại địa phương để kịp thời xử lý các trường hợp còn tiềm ẩn nguy cơ có khả năng mắc bệnh, lây lan trên toàn địa bản thành phố để đảm bảo vùng xanh được duy trì bền vững 

Tính đến nay, thành phố đã tiêm vaccine cho 209.341 người, trong đó có 206.789 người mũi 1 và 2.552 người hoàn thành 2 mũi, nhập liệu vào hệ thống đạt tỷ lệ 99,75%. 

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh