THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 01:38

TP Đồng Hới hoạt động trở lại một số dịch vụ sau thời gian giãn cách xã hội

(Dân sinh) - Sau 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội, TP Đồng Hới không phát hiện ca mắc COVID-19, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với thành phố này và khu vực cách ly phường Nam Lý từ 0h ngày 5/8.

UBND tỉnh Quảng Bình quyết định từ 0h ngày 5/8, TP Đồng Hới sẽ chuyển sang thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các nhà hàng, quán ăn, dịch vụ giải khát tại chỗ được hoạt động trở lại với 50% công suất để hạn chế đông người; các dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, game online, tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường tiếp tục dừng hoạt động.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Trước đó, ngày 22/7, TP Đồng Hới đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và khu vực phường Nam Lý (nơi ở tài xế taxi dương tính SARS-CoV-2) theo Chỉ thị 16. Đến nay, địa phương này đã trải qua 14 ngày không phát sinh ca mắc mới.

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh