CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2023 12:38

TP Hải Dương: Từ ngày 18/11, tạm dừng hoạt động cưới hỏi, dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, tập gym

Kể từ 0h ngày 18/11, TP Hải Dương (Hải Dương) sẽ tạm dừng nhiều hoạt động tập trung đông người, trong đó có việc tổ chức đám cưới, đám hỏi.
Hải Dương triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Hải Dương triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 16/11, tỉnh ghi nhận 16 trường hợp mắc mới COVID-19, gồm: 6 trường hợp là F1 đã được cách ly, 5 trường hợp trong khu phong tỏa, 4 trường hợp về từ miền Nam và 1 trường hợp trong cộng đồng. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, TP Hải Dương đã bổ sung một số nội dung phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trong 14 ngày kể từ 0h ngày 18/11, TP Hải Dương tạm dừng nhiều hoạt động tập trung đông người, bao gồm: Tổ chức đám cưới, đám hỏi (kể cả dịch vụ tại các trung tâm tiệc cưới); hoạt động tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự; các hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà; dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, tập gym, yoga; quán game, quán internet, quán bi-a; phòng trà có tổ chức hát giao lưu văn nghệ…

Đồng thời, TP Hải Dương cũng yêu cầu việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng và tại các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên, các khu vui chơi, giải trí không tập trung quá 10 người trong cùng thời điểm; không sử dụng các dụng cụ tập luyện dùng chung ở nơi công cộng, tất cả mọi người đều phải tuyệt đối tuân thủ 5K.

 

Các phường nội thành đang có các ổ dịch hoặc nguy cơ cao gồm: Ngọc Châu, Bình Hàn, Cẩm Thượng, Nguyễn Trãi, Thanh Bình, Tứ Minh, Quang Trung, Phạm Ngũ Lão, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nhị Châu, Tân Bình thì tạm dừng các hoạt động bán hàng, phục vụ tại chỗ đối với các hàng quán, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chỉ được phép bán hàng mang về đến 21h hàng ngày.

Người ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về thành phố, kể cả người Hải Dương trở về, phải khai báo ngay với trạm y tế hoặc tổ "Covid cộng đồng" (qua điện thoại và người giám hộ nếu là trẻ em, người già, yếu). Thời gian khai báo chậm nhất là 1 giờ đồng hồ kể từ khi phát sinh ho, sốt hoặc khi về địa phương. Trong thời gian khai báo không ra khỏi nhà cho đến khi có hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các phường, xã.

PHƯƠNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh