TP. Hải Phòng cho hoạt động trở lại dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú, công viên, sân golf

18:28 - 26/05/2021
TP. Hải Phòng cho hoạt động trở lại dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú, công viên, sân golf

Từ 26/5, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên, vườn hoa, sân golf... ở Hải Phòng được mở cửa trở lại. Ảnh minh họa

Từ 26/5, một số dịch vụ đã tạm dừng trước đó ở Hải Phòng được phép động trở lại nhằm đảm bảo mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các lĩnh vực được mở cửa trở lại gồm: cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên, vườn hoa, sân golf...

Tuy nhiên, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các cơ sở lưu trú phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m. Nếu cơ sở nào sau khi hoạt động trở lại không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định, Chủ tịch UBND các quận, huyện có quyền yêu cầu dừng hoạt động.

Đối với các sân golf được yêu cầu chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại Hải Phòng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Còn các hoạt động tại công viên, vườn hoa phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người.

UBND TP. Hải Phòng cũng yêu cầu các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Tiếp tục duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng về cài đặt Bluezone, khai báo y tế bằng QR Code, sử dụng Bản đồ thông tin dịch tễ Covod-19 qua covidmaps.haiphong.gov.vn.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›