TP. HCM: 52 cơ sở khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi

19:16 - 25/08/2020
TP. HCM: 52 cơ sở khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi

Người cao cuổi TP. HCM sẽ được khám bệnh tại nhà (Ảnh: NLĐ)

(Dân sinh) - Ngày 25/8, Sở Y tế TP. HCM cho biết có 52 cơ sở khám, chữa bệnh triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, trong đó 20 bệnh viện quận, huyện; 2 trung tâm y tế quận (Quận 5 và Quận 10) và 30 trạm y tế phường, xã.

Trước đó, Sở Y tế TP HCM chính thức kích hoạt lại việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính kể từ ngày 18/8 (lần đầu triển khai vào tháng 4 khi thành phố thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế đã có hướng dẫn chi tiết nội dung khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính trong giai đoạn dịch bệnh.

Theo đó, Sở Y tế khuyến khích các Trạm Y tế điểm hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình, các phòng khám bác sĩ gia đình, các bệnh viện quận, huyện tích cực triển khai hoạt động này. Ngoài ra, bên cạnh việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, các cơ sở khám chữa bệnh của TP cũng triển khai thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị bệnh lý mạn tính với thời gian dài hơn, tối đa không quá 3 tháng cho tất cả các đối tượng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tính đến ngày 24/8, tổng cộng đã có 22 BV quận, huyện, hai Trung tâm Y tế quận (quận 5 và 10) cùng 30 trạm y tế phường, xã đã đăng ký triển khai hoạt động khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi.

Sau đây là danh sách các cơ sở đăng ký triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính đã được Sở Y tế chấp thuận (Sở Y tế sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này).

TP. HCM: 52 cơ sở khám, chữa bệnh triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Danh sách các cơ sở đăng ký triển khai khám, chữa bệnh tại nhà tại TP. HCMV.L

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›