THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 01:01

TP. HCM áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" để vào chợ lưu động trên địa bàn Quận 5

(Dân sinh) - Nhằm cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội, chợ lưu động bình ổn giá áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" đầu tiên được triển khai trên địa bàn Quận 5 vào sáng 22/9. Chợ lưu động được triển khai theo hình thức không lợi nhuận, lấy công sức của cán bộ, nhân viên của quận để phục vụ người dân.
TP. HCM: Áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" để vào chợ lưu động trên địa bàn Quận 5 - Ảnh 1.

Áp dụng "thẻ xanh Covid-19" cho người dân đi chợ. Ảnh minh hoạ

Một lãnh đạo Quận 5 cho biết, do địa bàn Phường 3 đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho người dân từ ngày 14/9 nên quận chọn phường để thí điểm chợ lưu động.

Theo đó, chợ lưu động được Quận 5 triển khai trên đường Trần Bình Trọng, không gian thoáng, không có phương tiện qua lại do 2 đầu đường đã được lập chốt rào chắn. Người dân khi vào chợ phải chấp hành quy định 5K, giãn cách và trình "Thẻ xanh Covid-19" đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, khai báo y tế…

Các gian hàng được bố trí giãn cách theo từng ô đã kẻ vạch sẵn. Người bán là cán bộ, nhân viên của UBND Quận 5, các mặt hàng đều có giá bình dân, đảm bảo cho người dân có thể mua được. Thời gian chợ hoạt động đến hết ngày 22/9, sau đó chuyển qua phường khác, ưu tiên những phường đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2.

Trước một ngày đi chợ, người dân được test Covid-19 cho kết quả âm tính để đảm bảo an toàn khi vào chợ. Bên cạnh đó, phường đã phát phiếu đi chợ cho người dân từ trước và chia theo từng khung giờ đối với từng tổ, dân phố.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh