THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:52

TP. HCM: Bổ sung thêm những trường hợp được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

(Dân sinh) - Ngày 23/8/2021, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoà Bình đã ký văn bản số 2850/UBND-VX, điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, những trường hợp được ra đường vẫn áp dụng theo 17 nhóm đã được quy định tại phụ lục đình kèm Công văn 2800/UBND-VX ngày 22/8/2021, tuy nhiên có thêm một số điều chỉnh.

Trong công văn mới, các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm: Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, Thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo qui định pháp luật; Người dân đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát; Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm), có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị và chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an Thành phố cấp.

TP. HCM: Bổ sung thêm những trường hợp được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội - Ảnh 1.

trong công văn mới cũng quy định, đối với các phương tiện vận tải hàng hoá (bao gồm tài xế và 01 phụ xế) đã được ngành Giao thông vận tải cấp thẻ QR code, không tiến hành kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Bên cạnh đó, Thành phố bổ sung thêm các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, bao gồm: Các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề nghiệp; Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thưc “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” trong khu chế xuất, khu công nghiệp.

Ngoài ra, trong công văn mới cũng quy định, đối với các phương tiện vận tải hàng hoá (bao gồm tài xế và 01 phụ xế) đã được ngành Giao thông vận tải cấp thẻ QR code, không tiến hành kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh