TP HCM: Cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên

19:13 - 09/01/2021
TP HCM: Cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên

TP HCM cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức

(Dân sinh) - "Không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết", ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 do UBND TP HCM tổ chức ngày 9-1, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận – huyện thực hiện nghiêm túc công tác quản lý và tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết Tân Sửu 2021.

TP HCM: Cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên  - Ảnh 1.

UBND TP HCM tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 ngày 9-1

Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Ông đề nghị các cán bộ thực hiện tốt việc chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người dân phù hợp với phương châm "lấy sức dân, chăm lo cho dân".

"Các đơn vị, tổ chức, cơ quan không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp. Nhất là nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết" - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo. Theo Người lao động đưa tin.

Cuối cùng, người đứng đầu chính quyền TP.HCM kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực phấn đấu để tạo sự chuyển động mạnh mẽ cho thành phố ngay từ đầu năm 2021, tạo tiền đề hoàn thành kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Dành nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết các gia đình chính sách, khó khăn, phù hợp với phương châm "lấy sức dân chăm lo cho dân" một cách hiệu quả, thiết thực, có ý nghĩa.

Song song đó, chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, nâng giá, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng yêu cầu tổ chức chu đáo, an toàn các lễ hội Xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với tuyên truyền chính trị đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Không tổ chức các lễ, hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết, xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính.

Đồng thời đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại cho nhân dân từ TP đi các tỉnh, thành trước Tết và từ các tỉnh, thành về TP sau Tết. Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các công việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

TP HCM: Cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên  - Ảnh 2.

Năm nay, TP HCM dành hơn 813 tỉ đồng để chăm lo cho các đối tượng trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021.

Năm nay, TP HCM dành hơn 813 tỉ đồng để chăm lo cho các đối tượng trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021.Báo GD&TĐ đưa tin.

Theo kế hoạch này, TP.HCM sẽ tổ chức các hoạt động chào đón năm mới, mừng xuân mừng Đảng. Đồng thời thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo Pháp lệnh ưu đãi người có công, tăng cường các giải pháp hỗ trợ gia đình người có công với cách mạng; thực hiện chỉnh trang, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ và đài tưởng niệm, đền thờ liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ…

Lãnh đạo TP.HCM cũng tổ chức họp mặt cán bộ lão thành cách mạng, bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các nhân sĩ trí thức, gia đình chính sách tiêu biểu; đi thăm, chúc tết các đồng chí nguyên lãnh đạo cao cấp Trung ương đang sinh sống tại TP.HCM, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo TP.HCM.

Thăm, tặng quà các tướng lĩnh, gia đình tướng lĩnh, gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1; diện chính sách có công, dân nghèo và bảo trợ xã hội, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; các hộ giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh khó khăn…

Về mức chi cụ thể, 18.682 hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận phần quà 1,25 triệu đồng; hơn 150.700 trường hợp là người cao tuổi đủ 80 tuổi trở lên, diện trợ cấp xã hội thường xuyên, diện mất sức lao động chuyển sang hưởng trợ cấp xã hội nhận phần quà trị giá 1,15 triệu đồng.

Gần 145.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc, nhân viên tại SOS Làng trẻ em TP sẽ được tặng quà với 1,5 triệu đồng/suất.

120 trường hợp người có công, người cao tuổi tròn 100 tuổi tiêu biểu và hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo sẽ được lãnh đạo thăm, chúc tết, hỗ trợ quà 5 triệu đồng/suất.

Bên cạnh đó, 159 đơn vị trực các ngày tết sẽ được hỗ trợ từ 2 - 5 triệu đồng/khu, đội, đơn vị. Chiến sĩ trực các ngày tết sẽ hỗ trợ mức ăn 186.000 đồng/người/3 ngày. TP.HCM sẽ tặng quà cho 150 gia đình có con em làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 với 2,7 triệu đồng/suất.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›