THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:21

TP HCM: Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ nối từ quận 4 sang quận 2

Theo quy hoạch của TP HCM, trong tương lai sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối các khu vực khác của thành phố với khu đô thị Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, rút ngắn thời gian từ quận 7 sang quận 2.

Cầu Thủ Thiêm 1 và hầm chui vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 và quận 1) hiện đã đưa vào sử dụng. Đầu năm 2015, cầu Thủ Thiêm 2 với tổng số vốn gần 3.100 tỷ đồng cũng được khởi công.

Mới đây, UBND thành phố đã chính thức giao các các cơ quan ban ngành nghiên cứu xây dựng cầu Thủ Thiêm 3.

Thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT) và cho phép UBND TP được quyết định phương án lựa chọn nhà đầu tư làm nhà đầu tư thực hiện dự án.

Cầu Thủ Thiêm 3 được giao cho Tổng Công ty Thái Sơn - Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển hạ tầng và Bất động sản Việt Nam cùng nghiên cứu, lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản (Quận 4) theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT).

Vị trí của cầu Cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản đi qua đường Nguyễn Tất Thành (Q.4), vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2).

Khi cây cầu này đi vào hoat động sẽ góp phần là giảm ùn tắc giao thông, rút ngắn thời gian từ  quận 7 sang khu Thủ Thiêm, quận 2.

Theo UBND TP.HCM,  ngoài các đơn vị trên, các nhà đầu tư khác vẫn có thể tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án theo quy định. Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư để tiến hành thực hiện dự án.

Hoa Đinh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19

Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19

Đến sáng 3/7, thế giới có trên 553,91 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,36 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này. Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch...
14 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh