THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 07:46

TP. HCM: Chi trả lương hưu qua bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - UBND TP. HCM vừa có văn bản khẩn gửi BHXH, Bưu điện TP, UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn về việc tiếp tục thực hiện chi trả lương hưu qua bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 31/7, BHXH TP. HCM đã có báo cáo phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bắt đầu từ kỳ chi trả tháng 8/2020. 

Theo đó, Bưu điện TP sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH (không thu phí) tại nhà cho người hưởng từ 80 tuổi trở lên và người dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại các cơ sở bưu điện, người bị bệnh mãn tính đang điều trị ngoại trú. 

Đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bưu điện TP phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 để có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng.

Đối với người hưởng còn lại, UBND TP yêu cầu Bưu điện TP phối hợp với UBND phường, xã tổ chức ít nhất tại phường/xã 1 điểm chi trả và thông báo người hưởng đến nhận tiền theo từng khung giờ phù hợp, không để tụ tập quá 30 người, đảm bảo giữ khoảng cách 2m theo chỉ đạo của UBND TP. HCM.

Về thời gian chi trả hình thức tiền mặt, từ ngày 3 đến ngày 10 hằng tháng kể cả thứ 7, tại tất cả các điểm chi trả (trừ ngày nghỉ lễ, Tết). Từ ngày 11 đến hết 25 của tháng tiếp tục chi trả tại các điểm chi của Bưu điện trung tâm theo quy định hiện hành của BHXH Việt Nam và Hợp đồng chi trả và quản lý người hưởng của BHXH TP, Bưu điện TP.

LÊ VIỆT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh