TP. HCM: Di dời nhiều tuyến xe về Bến xe miền Đông mới

14:33 - 24/09/2020

(Dân sinh) - Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông vừa có thông báo về việc di dời các tuyến xe từ Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) về Bến xe miền Đông mới (quận 9).

Cụ thể, từ ngày 10/10, các tuyến cố định (24 tuyến) đi từ Bến xe miền Đông đến các bến xe từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc sẽ hoạt động và thực hiện giờ xuất bến tại Bến xe miền Đông mới.

Để chuẩn bị cho công tác di dời tuyến, Công ty TNHH MTV Bến xe miền Đông đề nghị các đơn vị vận tải có tuyến đường được di dời nhanh chóng liên hệ Bến xe miền Đông để thực hiện thủ tục thanh lý hợp đồng hoạt động tại bến xe.

TP.HCM: Di dời nhiều tuyến xe về Bến xe miền Đông mới - Ảnh 1.

Bên xe miền Đông mới nhìn từ trên cao.

Đồng thời, các đơn vị vận tải xây dựng phương án hoạt động và thực hiện các hồ sơ liên quan để ký kết hợp đồng với Bến xe miền Đông mới.

Trong thời gian 3 tháng, các đơn vị vận tải tạm thời được tiếp tục lưu đậu và đón trả khách tại Bến xe miền Đông trước khi đến Bến xe miền Đông mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định. Đề nghị các đơn vị vận tải liên hệ Bến xe miền Đông để sắp xếp, bố trí.

Việc làm này nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vận tải và thói quen đi lại của người dân.

TP.HCM: Di dời nhiều tuyến xe về Bến xe miền Đông mới - Ảnh 2.

Từ ngày 10/10, các tuyến cố định (24 tuyến) đi từ Bến xe miền Đông đến các bến xe từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc.

Trong khi đó, các tuyến xe không thuộc diện di dời nhưng có hành trình qua Bến xe miền Đông mới được vào trung chuyển khách tại đây.

Cũng theo đại diện Bến xe miền Đông, giai đoạn đầu khi bến xe mới khai thác có hai tuyến xe buýt 603 và 604 kết nối trực tiếp từ bến xe hiện hữu ngang qua bến xe mới.

QUANG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›