CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:09

TP. HCM: Gần 1,8 triệu túi an sinh đã được chuyển về các quận, huyện

(Dân sinh) - Ngày 11/9, Trung tâm an sinh Thành phố đã tiếp nhận nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trị giá hơn 2,1 tỷ đồng. Hàng đã được nhập kho an sinh chờ phân phối.

TPHCM thực hiện giãn cách nghiêm ngặt thời gian qua đã khiến cuộc sống của một bộ phận người dân ngày thêm khó khăn. Do vậy, xuyên suốt quá trình lãnh đạo, chỉ đạo công tác điều hành hệ thống chính quyền, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM luôn nhắc nhở bằng mọi giá phải đảm bảo công tác an sinh xã hội kịp thời đối với nhân dân thành phố, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Ngày 11/9, Trung tâm an sinh Thành phố đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng nhu yếu phẩm của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trị giá hơn 2,1 tỷ đồng. Hàng đã được nhập kho an sinh chờ phân phối.

Gần 1,8 triệu túi an sinh được chuyển về các quận, huyện - Ảnh 1.

Ngày 11/9, Trung tâm an sinh Thành phố đã tiếp nhận nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trị giá hơn 2,1 tỷ đồng.


Tính từ ngày 15/8 đến 11/9/2021, có 1.778.660 túi an sinh đã chuyển đến các quận, huyện, TP. Thủ Đức

Cùng ngày, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP đã tiếp nhận 5 đối tượng cơ nhỡ, lang thang, xin ăn, sinh sống nơi công cộng vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội (lũy kế từ 23/8 đến 11/9/2021: 952 đối tượng); 10 đối tượng cai nghiện ma túy vào Cơ sở xã hội Thanh Thiếu niên 2 và Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu (lũy kế từ ngày 23/8 đến 11/9/2021: 189 người).

Hiện, UBND TP triển khai hỗ trợ đối với trẻ em (người dưới 16 tuổi theo quy định của Luật Trẻ em) đang điều trị do nhiễm COVID-19 (F0), hoặc cách ly y tế để phòng chống COVID-19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, tiền ăn với mức 80.000 đồng/người/ngày, từ ngày 27/4 đến ngày 31/12/2021; thời gian hỗ trợ theo thời gian điều trị thực tế nhưng tối đa 45 ngày đối với F0 và 21 ngày đối với F1.

Trẻ em còn được hỗ trợ thêm một lần mức 1 triệu đồng/trẻ em. Ngoài ra, ngân sách nhà nước đảm bảo chi phí đối với các chi phí ngoài phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế và chi phí khám, chữa bệnh đối với trẻ em không có thẻ bảo hiểm tế. Khi trẻ trở về nhà (sau khi điều trị và cách ly tập trung) thì được chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể xác minh hoàn cảnh hỗ trợ gạo, mì gói, sữa... nếu quá khó khăn thì kêu gọi các tổ chức xã hội, mạnh thường quân giúp đỡ.

Gần 1,8 triệu túi an sinh được chuyển về các quận, huyện - Ảnh 2.

Trao quà cho trẻ em bị nhiễm Covid-19

Về trường hợp trẻ em có cha mẹ đã qua đời vì COVID, theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, căn cứ Khoản 1, Điều 5, Chương II, Nghị định 20/2021/NĐ-CP: trẻ em mồ côi cả cha mẹ thì được xét trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng.

Mức trợ cấp có hệ số 2,5 đối với trường hợp dưới 4 tuổi; hệ số 1,5 đối với trường hợp từ đủ 4 tuổi trở lên, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí, được miễn giảm học phí và các khoảng khác trong nhà trường. Thời gian trợ cấp đến dưới 16 tuổi; nếu đủ 16 tuổi nhưng đang học văn hóa, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn băng thứ nhất thì tiếp tục được hưởng chính sách trợ giúp xã hội cho đến khi kết thúc học, nhưng tối đa không quá 22 tuổi.

Hiện các quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng đã và đang vận động chăm sóc, hỗ trợ cho trẻ có cả cha mẹ qua đời vì COVID hoặc chỉ có cha hoặc mẹ qua đời vì COVID, người còn lại nhiễm đang điều trị trong khu cách ly tập trung có hoàn cảnh khó khăn từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/trẻ và gạo, sữa, mì, dầu ăn...

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh