THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 11:52

TP. HCM: Giá thực phẩm tươi sống có giảm, nhưng vẫn tăng cao so với trước

(Dân sinh) - Tại chợ truyền thống các quầy bán thực phẩm tươi sống hoạt động rất hạn chế do áp dung quy tắc 5K. Giá thực phẩm tươi sống có giảm so với hôm qua nhưng vẫn tăng cao so với trước khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, trên 50%-100% so với trước. Siêu thị thuộc Coopmart mỗi đợt chỉ phục vụ 05 người vào mua sắm, các siêu thị khác phải hẹn giờ để khách đến mua. Mặc dù hàng hoá đầy đủ nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu người dân, nhiều người rất khó mua được rau, củ, quả, cá, thịt.

Báo cáo nhanh về tình hình giá cả và cung ứng hàng hóa tại thị trường các tỉnh phía Nam của Bộ Công Thương cho biết, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 11/7/2021, tình hình cung ứng hàng hoá tại TP. Hồ Chí Minh cải thiện nhiều, tại siêu thị hàng hoá tương đối đầy đủ.

Tuy nhiên các siêu thi hạn chế người vào siêu thị cùng lúc do phải áp dụng quy tắc chống dịch 5K. Siêu thị thuộc hệ thống Bách Hoá Xanh cùng lúc chỉ phục vụ 05 người.

Siêu thị thuộc Coopmart mỗi đợt chỉ phục vụ 05 người vào mua sắm, các siêu thị khác phải hẹn giờ để khách đến mua sắm. Mắc dù hàng hoá đầy đủ nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu người dân, nhiều người rất khó mua được rau, củ, quả, cá, thịt.

Tại chợ truyền thống các quầy bán thực phẩm tươi sống vẫn hoạt động, nhưng hoạt động rất hạn chế do áp dung quy tắc 5K. Các mặt hàng thực phẩm chế biến khác nguồn cung đầy đủ, giá ổn định.

Giá thực phẩm tươi sống có giảm so với hôm qua nhưng vẫn tăng cao so với trước khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, trên 50%-100% so với trước.

Tại các tỉnh, do tâm lý lo sợ dịch bệnh người dân mua hàng thực phẩm rất nhiều, các nhà bán lẻ, siêu thị đều tăng hàng cung ứng, dự trữ nên đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, giá ổn định. Tại các chợ truyền thống lượng mua cũng tăng nhưng hàng hoá dồi giàu. Giá trứng tăng, các loại thịt, rau củ, quả tăng nhẹ.

Về tình hình kiểm tra, kiểm soát chống đầu cơ, găm hàng tăng giá: Các Cục Quản lý thị trường chưa phát hiện xử phạt các hành vi vi phạm về đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý.


Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” do Skyteam phát động

Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” do Skyteam phát động

Vietnam Airlines vừa hoàn thành thử thách chuyến bay bền vững có cự ly đường dài do Liên minh Hàng không Skyteam phát động với chuyến bay mang số hiệu VN37 khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh