TP. HCM: Khởi công xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo trị giá hơn 300 tỷ đồng

10:06 - 02/10/2020
TP. HCM: Khởi công xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo trị giá hơn 300 tỷ đồng

Lãnh đạo TPHCM, sở, ban, ngành cùng đơn vị chủ đầu tư thực hiện nghi thức động thổ (Ảnh Thành ủy TP.HCM)

(Dân sinh) - Ngày 1/10, UBND TP. HCM tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM, với quy mô 9 tầng, 3 tầng hầm và thời gian sử dụng từ 50 - 100 năm.

Theo đó, Dự án đã được thông qua chủ trương đầu tư vào tháng 7/2019 với tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Được xây dựng tại số 123 Trương Định (phường 7, Quận 3), với quy mô 9 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 16.970m2.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP là công trình phục vụ và cung cấp dịch vụ về cơ sở vật chất cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đồng thời, đây là một trung tâm làm việc sáng tạo, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp, là hạt nhân gắn kết các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp hướng đến công nghệ 4.0.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong những năm qua, cùng với cả nước, Thành phố đã ban hành nhiều chủ trương chính sách để hoàn chỉnh Hệ sinh thái khởi nghiệp. Đến nay, TP đã có trên 438.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, chiếm 32% cả nước, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.

Đây sẽ là công trình phục vụ và cung cấp dịch vụ về cơ sở vật chất cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới, sáng tạo của thành phố. Do đó, Trung tâm được kỳ vọng là sân chơi cho giới trí thức, các nhà khoa học, thanh niên phát huy ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo và tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp của TP và cả nước. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Sở KH-CN TP khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy của Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM và hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng phương án tổ chức hoạt động khi công trình được xây dựng xong.

Được biết, việc hoàn thành trung tâm này có ý nghĩa to lớn, góp phần quan trọng cùng với cả nước để thực hiện thành công đề án "Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2025. Đồng thời, là một hoạt động hết sức ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ XI, đồng thời góp phần quan trọng vào kết quả chung của phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp do TP phát động.

DIỆU LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›