TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh, giáo viên

10:53 - 03/07/2021

(Dân sinh) - Sáng 3/7, TP. HCM bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh, giáo viên và người làm công tác tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Để đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, Sở GD&ĐT đề xuất TP.HCM xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, nhân viên.

Cụ thể Sở GD&ĐT đề nghị cơ quan y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại phòng thi cho toàn bộ 89.275 thí sinh và 15.812 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 155 điểm thi.

Từ đề xuất của Sở GD&ĐT, UBND TP.HCM đã bàn hành Văn bản khẩn về việc xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP.

Theo đó, các điểm lấy mẫu sẽ hoạt động theo 4 ca: ca 1 từ 7h30 - 9h; ca 2 từ 9h - 10h30; ca 3 từ 13h - 14h30; ca 4 từ 14h30 - 16h.

TP.HCM Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh, giáo viên - Ảnh 1.

Thí sinh khi dự thi phải mang giấy xét nghiệm này trình tại khu vực đo thân nhiệt ở cổng các điểm thi trong những ngày thi.

Việc lấy mẫu xét nghiệm là yêu cầu bắt buộc với thí sinh trong diện thi đợt 1, nếu không lấy mẫu sẽ không đủ điều kiện thi. Nếu mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng trước ngày thi thí sinh trở thành F0 - F2 hoặc khu phố nơi cư trú bị phong tỏa, các em sẽ chuyển sang thi đợt 2.

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT TP. HCM nhấn mạnh: Các em ở TP. HCM phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong ngày 3/7 tại các địa điểm mà Sở GD&ĐT TP. HCM công bố, nếu không lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 3/7 coi như không thi đợt 1.

Thí sinh khi dự thi phải mang giấy xét nghiệm này trình tại khu vực đo thân nhiệt ở cổng các điểm thi trong những ngày thi.

Đối với những thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Sở GD&ĐT TP hướng dẫn phụ huynh đăng ký thi đợt 2 như sau: Đối tượng được thi đợt 2 là những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào ngày 7 và 8/7 như thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; những thí sinh đang ở trong vùng bị phong tỏa; những thí sinh học lớp 12 tại TP. HCM đang cư trú tại các tỉnh, thành khác không thể về TP. HCM dự thi; thí sinh không xét nghiệm Covid-19; thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›