THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 01:59

TP HCM: Nhiều "Túi an sinh" đã được trao theo yêu cầu của người dân

(Dân sinh) - Từ thông tin người dân yêu cầu tại Chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” được phát trực tiếp (livestream) lúc 20h tối 25/8 trên fanpage của Trung tâm Báo chí TP.HCM, ngày 26/8, TP.HCM đã xác minh và kịp thời trao đến tay người dân nhiều "túi an sinh xã hội".

Với chủ đề "An sinh xã hội", số thứ 2 của chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" đã giải đáp trực tiếp những thắc mắc về tiền trợ cấp, các gói hỗ trợ người dân khi áp dụng quy định về giãn cách xã hội "ai ở đâu ở yên đó".

Khách mời chương trình lần này có Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) TP Lâm Đình Thắng; Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lê Quang Tự Do và Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trần Ngọc Sơn.

Chỉ sau 1 giờ phát sóng, chương trình đã thu hút hơn 600.000 lượt xem và gần 8.000 bình luận. Ngoài những vấn đề người dân thắc mắc về chính sách, yêu cầu hỗ trợ thì chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Nhiều "Túi an sinh" đã được trao theo yêu cầu của người  - Ảnh 1.

Chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” số thứ 2 với chủ đề “An sinh xã hội”.

Liên quan đến chính sách hỗ trợ của TP, rất nhiều câu hỏi từ khán giả đã được Phó Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Trần Ngọc Sơn giải đáp chi tiết tại chương trình.

Tại buổi livestream, Giám đốc Sở TT&TT TP Lâm Đình Thắng cho biết, số đầu tiên phát sóng chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" đã nhận được hơn 3000 bình luận đề nghị hỗ trợ Túi an sinh xã hội, tuy nhiên sau khi lọc thông tin thì chỉ có hơn 180 bình luận có thông tin đầy đủ (địa chỉ, số điện thoại liên lạc). Sở đã chuyển thông tin của 180 tài khoản này tới Trung tâm An sinh xã hội và các quận, huyện, TP Thủ Đức để xác minh từng trường hợp cụ thể và chuẩn bị túi quà để hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Nhiều "Túi an sinh" đã được trao theo yêu cầu của người  - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương đến từng khu trọ trao "túi an sinh xã hội" cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19.

Ngay trong ngày 25/8, chính quyền địa phương đã tiến hành xác minh và trao gói quà kịp thời tới một số trường hợp khó khăn theo danh sách mà Sở TT&TT cung cấp.

Cụ thể, Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh đã chuyển Túi an sinh tới địa chỉ của chủ tài khoản Thiết Tống tại phường 28, quận Bình Thạnh, đồng thời chuyển Túi an sinh hỗ trợ dãy nhà trọ theo yêu cầu của chủ tài khoản Trần Thị Hồng Phúc tại tổ 9, phường 13, quận Bình Thạnh.

Đối với 7 trường hợp theo yêu cầu từ các tài khoản, TP Thủ Đức đã tiến hành xác minh, trong ngày 25/7 đã hỗ trợ 5 trường hợp, 2 trường hợp còn lại đang tiếp tục xác minh trong hôm nay ( ngày 26/7).

Ngoài ra, rất nhiều các trường hợp khác từ các quận, huyện đã được xác minh và hỗ trợ Túi an sinh. "Với mong muốn lắng nghe ý kiến bà con, thấu hiểu sự khó khăn để đáp ứng nhu cầu của bà con một cách nhanh nhất, chăm lo kịp thời cho bà con chính là niềm hạnh phúc của bộ máy chính quyền", ông Lâm Đình Thắng chia sẻ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh