TP. HCM: Phiên giao dịch việc làm lưu động Quận 8 năm 2020

19:58 - 09/11/2020
TP. HCM: Phiên giao dịch việc làm lưu động Quận 8 năm 2020

Người lao động đến tìm việc làm tại Sàn giao dịch việc làm Quận 8 - 2020

(Dân sinh) - Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP. HCM vừa phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH Quận 8 tổ chức sàn giao dịch việc làm lưu động quận 8 - 2020.

Theo đó, sàn đã thu hút 18 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động với gần 400 vị trí việc làm và gần 1.000 lượt người lao động trên địa bàn tham gia tìm việc. Trong đó, có sự tham gia của hơn 700 lao động thất nghiệp, hộ nghèo, cận nghèo, bộ đội xuất ngũ, lao động tự do có nhu cầu tìm kiếm việc làm... 

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Kiều Phượng - Giám đốc Trung tâm DVVL TP. HCM cho biết, trong những tháng đầu năm 2020, do dịch bệnh Covid-19, một số công ty gặp khó khăn do thiếu đơn hàng đã phải cho nhiều lao động nghỉ việc như công ty PoYuen Việt Nam, công ty Huê Phong…Theo đó, Trung tâm đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn đặt bàn tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn hỗ trợ học nghề, tư vấn chính sách BHTN cho người lao động tại các doanh nghiệp này. Đồng thời, Trung tâm mời một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đến phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp người lao động vừa bị mất việc.

Ngoài ta, Trung tâm đã tăng cường phối hợp với các Phòng LĐ-TB&XH tổ chức sàn giao dịch việc làm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố nhằm mang việc làm đến gần hơn với người lao động đặc biệt lao động nghèo, cận nghèo, lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở các vùng sâu, vùng xa như Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi..

Được biết, ngoài việc phối hợp tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm tại các quận huyện, Trung tâm DVVL TP. HCM còn chú trọng việc tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn hỗ trợ học nghề hàng ngày cho người lao động khi đến Trung tâm và 07 điểm tiếp nhận hồ sơ bảo BHTN tại các quận huyện trên địa bàn TP.

Theo số liệu từ Trung tâm DVVL TP. HCM, trong 10 tháng đầu năm 2020, Trung tâm đã tiếp nhận gần 173.00 người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2019.

V.L

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›