TP. HCM: Tặng 18 tỷ đồng cho hộ nghèo của 35 tỉnh, thành

10:50 - 17/01/2021
TP. HCM: Tặng 18 tỷ đồng cho hộ nghèo của 35 tỉnh, thành

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng trao tặng quà cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bão, lũ tại xã Phổ Châu, Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

(Dân sinh) - Ngày 16/1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tại đây, đoàn đã trao số tiền 1 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. HCM hỗ trợ tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi chăm lo Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào ở những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng do bão lũ gây ra trong năm 2020. Nhằm động viên, mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, đón một cái Tết sum vầy, ấm áp.

Đồng chí Phan Thị Thắng cho biết: "Tết đến, Xuân về cũng chính là lúc tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP. HCM được phát huy cao độ, đó là nét đẹp truyền thống nghĩa tình đã thấm sâu trong văn hóa ứng xử, trong tư duy hành động của người dân TP để chia sẻ với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; cụ thể đã dành hơn 45,3 tỷ đồng để chăm lo dịp Tết, trong đó hỗ trợ 18 tỷ 200 triệu đồng để hỗ trợ 35 tỉnh, TP khác, riêng tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng, để chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2020".

TP.HCM: Tặng 18 tỷ đồng cho hộ nghèo của 35 tỉnh thành - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cùng các đại biểu đến thăm và trao quà tặng hộ gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai, mưa bão gây ra tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam (ảnh: internet)

Đoàn công tác đã đến dâng hương khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Tô Thị Trinh (xã Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) với số tiền 2 triệu đồng và phần quà tết trị giá 500.000 đồng. Đoàn công tác cũng đến thăm và tặng quà cho 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ) với mỗi phần quà gồm 700.000 đồng tiền mặt và phần quà Tết trị giá 300.000 đồng.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, từ đầu năm 2020 đến nay, TP. HCM hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi hơn 10,3 tỷ đồng, trong đó đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 300 triệu đồng; hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ hơn 9 tỷ đồng; hỗ trợ 1 tỷ đồng để tỉnh chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›