TP. HCM: Tiếp tục siết chặt phòng, chống dịch tại cơ sở mầm non

09:47 - 15/08/2020
TP. HCM: Tiếp tục siết chặt phòng, chống dịch tại cơ sở mầm non

TP.HCM tiếp tục siết chặt phòng, chống dịch tại cơ sở mầm non (ảnh minh họa)

(Dân sinh) - Sở GD&ĐT TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở GD mầm non tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn nhất cho trẻ em mầm non khi đến trường.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường mầm non có phương án phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin, giới thiệu, chia sẻ các mô hình, giải pháp tốt trong chăm sóc giáo dục; phòng bệnh dịch cho trẻ đến đồng nghiệp, phụ huynh và cộng đồng. Thực hiện tốt lịch vệ sinh, khử khuẩn môi trường, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, năm và có phân công cụ thể thành viên thực hiện.

Ngoài ra, giáo viên tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập, chăm sóc vệ sinh cho trẻ theo từng nhóm nhỏ, đảm bảo tính luân phiên, lần lượt. Đẩy mạnh giáo dục trẻ thói quen, kỹ năng vệ sinh chăm sóc như rửa tay bằng xà bông và dung dịch sát khuẩn, lau mặt, đánh răng, súc miệng bằng nước muối... Duy trì đo thân nhiệt và rửa tay bằng xà bông, hay dung dịch sát khuẩn cho trẻ khi đến trường…     

Đồng thời, tiếp tục chuyển tải video clip hoạt động, hình ảnh chăm sóc giáo dục trẻ đến cha mẹ trẻ; ghi nhận và phản hồi tình hình sức khỏe, sự phát triển ở trẻ đến từng cha mẹ trẻ thông qua các kênh thông tin, qua hồ sơ cá nhân trẻ...

Riêng đối với các phòng GD&ĐT các quận, huyện, ngoài thực hiện các biện pháp triển khai để phòng, chống dịch bệnh, Sở yêu cầu: tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng thường xuyên hè 2020 cho đội ngũ thông qua hình thức học trực tuyến.

Cung cấp tài liệu chuyên môn tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên tự nghiên cứu, viết thu hoạch. Tập huấn cho đội ngũ các biểu hiện ở trẻ, người lớn nhiễm Covid-19; quy trình xử lý vệ sinh môi trường, đồ dùng, đồ chơi, thao tác chăm sóc vệ sinh cho trẻ.

V.L

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›