TP. HCM: Trao 180 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

06:25 - 28/09/2020
TP. HCM: Trao 180 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. HCM Tô Thị Bích Châu (thứ 5 từ trái sang) trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. (Ảnh: Long Hồ)

(Dân sinh) - Sáng 27/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (1990 - 2020) với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ”.

Sau 30 năm thực hiện, Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã trao được tổng cộng 263.192 suất với hơn 179,8 tỷ đồng, (trong đó có 6.793 suất học bổng dành cho bậc cao đẳng, đại học; 38.956 suất học bổng dành cho trung học phổ thông; 90.525 suất học bổng dành cho trung học cơ sở và 126.918 suất học bổng dành cho tiểu học).

Ngoài ra, cũng đã có 263.192 lượt em học sinh, sinh viên thụ hưởng từ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, trong đó có 29.787 em nhận học bổng từ 4 niên học; 23.405 em nhận học bổng từ 5 niên học và 20.071 em nhận học bổng từ 6 niên học trở lên.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TP. HCM cho biết: Trải qua 30 năm thực hiện Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã lan tỏa sâu rộng đến các cơ sở Hội. Đây là mang thông điệp của tình yêu thương cao đẹp, sự chia sẻ và trách nhiệm xã hội trong cộng đồng của các đơn vị, quý doanh nghiệp, mạnh thường quân và đáng trân trọng là sự năng động của các tổ chức Hội, cán bộ Hội ở cơ sở bằng các phong trào thực hành tiết kiệm “nuôi thỏ ngọc - heo đất” để nuôi dưỡng nguồn thu cho quỹ học bổng năm sau luôn cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua Hội LHPN các cấp còn trợ vốn, vận động xây dựng mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa cho các gia đình có con được xét cấp học bổng Nguyễn Thị Minh Khai. Tạo nguồn động viên giúp các gia đình cam kết bảo đảm cho các em tiếp tục việc học, để trở thành con ngoan trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội.

Theo bà Trân, trong thời gian sắp tới để duy trì và phát triển quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, bà đề nghị Hội Phụ nữ các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” phấn đấu vận động hàng năm trên 8.000 suất học bổng để tặng các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn TP.

Đồng thời, tiếp tục duy trì, phát huy và nâng chất các mô hình, cách làm hiệu quả từ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai như mô hình nhóm các bà mẹ có con nhận học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, phong trào “Heo đất - Thỏ ngọc”, phong trào “Địa chỉ xanh”, công trình “Góc học tập”. Bà Trân cho hay.

Tại chương trình, Hội LHPN TPHCM đã trao 180 suất học bổng và quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP với hơn 650 triệu đồng.

DIỆU LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›