TP. HCM: Tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

11:04 - 22/09/2020
TP. HCM: Tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

TP. HCM tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (Ảnh minh họa)

(Dân sinh) - UBND TP. HCM vừa có chỉ đạo về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn TP. HCM.

Theo số liệu của BHXH TP. HCM, tính đến ngày 31/7/2020, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn TP là 23.253 người, (giảm 311 người so với năm 2019, đạt 35,83% so với kế hoạch); và số người tham gia BHYT cũng giảm 195.727 người so với năm 2019, (đạt 89,8% so với kế hoạch giao).

Để phát triển các đối tượng tham gia BHXH và BHYT trên địa bàn, UBND TP. HCM vừa có chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các phòng ban chức năng, UBND các phường, xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện việc tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, hoàn thành các chỉ tiêu do UBND TP giao năm 2020.

Chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với BHXH  quận, huyện tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn nhóm tại các khu dân cư để vận động người dân lao động tự do trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, quan tâm vận động các trường hợp người dân đã tham gia BHYT nhưng chưa tham gia BHXH tự nguyện. Theo dõi, bám sát việc thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện của UBND các phường, xã, thị trấn và đánh giá kết quả thực hiện của các đơn vị trong các kỳ họp giao ban của UBND quận, huyện.

Mặt khác, tiếp tục vận động mạnh thường quân hỗ trợ khoản 30% chi phí mua thẻ BHYT cho đối tượng thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn, hỗ trợ BHXH tự nguyện cho đối tượng dân quân tự vệ, bảo vệ tổ dân phố và người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng thời, UBND TP cũng giao BHXH TP chỉ đạo BHXH các quận, huyện tăng cường công tác phối hợp với UBND phường, xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tuyên truyền hàng tuần, lựa chọn những hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế, mời những đối tượng tiềm năng tham gia các buổi tuyên truyền, tư vấn để mang lại hiệu quả cao nhất.


DIỆU LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›