CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2023 06:21

TP. HCM: Bánh trung thu rục rịch “Mua một tặng một”

Mặc dù còn hơn 10 ngàynữa mới đến Trung thu, thế nhưng rất nhiều cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đã rục rịch trưng bảng “Mua một tặng một”, khiến người tiêu dùng không khỏi ngạc nhiên.

 

Bánh trung thu Như Lan - Sản phẩm ưa chuộng của người Sài Gòn.

Theo khảo sát của phóng viên, tính đến thời điểm hiện tại, lượng bánh Trung thu bán ra thị trường có dấu hiệu giảm sút so với mọi năm. Rất nhiều cửa hàng nhập bánh với số lượng lớn, được bày bắt mắt trên các quầy hàng với đủ loại như : gà quay Jambon, hạt sen trà xanh, vi cá gà quay, nhân dừa sầu riêng... Tuy nhiên, lượng khách đến mua thư thớt, không như kỳ vọng của người bán.

 

Mặc dù đã vào cao điểm mùa Trung thu, tuy nhiên khách hàng mua bánh vẫn thưa thớt.

Nhận xét về thị trường bánh Trung thu năm nay, anh nguyễn Phước Hiếu - Chủ cửa hàng bánh Trung thu trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) cho biết: “Sở dĩ thị trường không mấy khả quan là do kinh tế khó khăn, nhiều hộ gia đình vẫn thắt chặt chi tiêu trong sinh hoạt. Mặt khác, rất nhiều cơ quan và doanh nghiệp không còn duy trì thói quen truyền thống, mua bánh làm quà cho nhân viên mỗi dịp Trung thu…”.

Năm nay, hầu hết các công ty lớn đều tập trung vào dòng bánh Trung thu tầm trung, có giá dao động từ 400 đến 600 ngàn đồng. Riêng sản phẩm cao cấp cũng được sản xuất nhưng với số lượng có hạn do kén khách.

Ngoài việc phân phối các sản phẩm bánh Trung thu có thương hiệu lớn như Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan…rất nhiều đại lý cũng bán kèm sản phẩm ít tên tuổi hơn của Phước Hiền Đồng Khánh, Sơn Long Đồng Khánh…do được chiếc khấu cao, giá thành thấp, lại phù hợp với khách hàng bình dân là người lao động, công nhân.

Sơn Long Đồng Khánh đã áp dụng "Mua một hộp bánh trung thu, tặng một hộp bánh pía" khoảng 1 tuần nay.

Bánh pía tặng kèm khi mua sản phẩm của Sơn Long Đồng Khánh.

Tuy nhiên do thị trường kém sôi động, các thương hiệu nhỏ bắt đầu tung ra “chiêu thức” bán hàng để lôi kéo khách. Tiên phong là Sơn Long Đồng Khánh bắt đầu triển khai “Mua một hộp bánh trung thu, tặng một hộp bánh pía”. Không kém cạnh, Phước Hiền Đồng Khánh cũng có động thái tương tự “Mua một tặng một” nhằm tăng doanh số bán hàng trong đợt Trung thu năm nay.

 

Không kém cạnh, Phước Hiền Đồng Khánh cũng tung ra "chiêu thức" bán hàng "Mua một tặng một"

Được biết sản phẩm của các công ty nói trên có giá khá mềm, dao động từ 200 đến 300 ngàn đồng/hộp, tùy theo trọng lượng và kích cỡ.

Điều đáng nói, việc hạ giá “Mua một tặng một” khiến người tiêu dùng không khỏi bất ngờ, hoài nghi về chất lượng cũng như nhìn nhận méo mó về thị trường bánh Trung thu năm nay.

Đào Hùng/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh