TP. Hồ Chí Minh: Câu lạc bộ Đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong đại dịch Covid-19

19:28 - 19/03/2020
TP. Hồ Chí Minh: Câu lạc bộ Đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong đại dịch Covid-19

(Dân sinh) - Trước tình hình tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, tránh tụ tập đông người tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, 39 doanh nghiệp trong Câu lạc bộ Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ người nộp thuế, quyết toán thuế Thu nhập cá nhân.

Câu lạc bộ Đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên Đại lý Thuế Bắc Trung Nam (thành viên Câu lạc bộ Thuế TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ người nộp thuế.

Theo ông Nguyễn Đức Nghĩa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đại lý Thuế TP. Hồ Chí Minh, trong những ngày cao điểm quyết toán thuế tháng 3/2020, đặc biệt là trong giai đoạn tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh tụ tập đông người, do đó tại văn phòng Cục Thuế Thành phố và 24 chi cục thuế quận, huyện sẽ không bố trí máy móc, thiết bị tại trụ sở cơ quan thuế để người nộp thuế đến lập tờ khai thuế như những năm trước đây. 

"39 doanh nghiệp là thành viên của Câu lạc bộ Đại lý thuế Thành phố đã phối hợp triển khai chương trình hỗ trợ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân cho người nộp thuế có nhu cầu cung cấp dịch vụ thông qua các hình thức trực tuyến hoặc đến trực tiếp tại trụ sở các công ty đại lý thuế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh".

Câu lạc bộ Đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh giảm tập trung đông người rõ rệt trong mùa quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Được biết, nhiều năm qua, các thành viên Câu lạc bộ Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế Thành phố và các chi cục thuế quận, huyện để trực tiếp hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai quyết toán thuế Thu nhập cá nhân tại trụ sở cơ quan thuế và cung cấp dịch vụ cho các cá nhân có nhu cầu tại văn phòng công ty các đại lý thuế.

Câu lạc bộ Đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bàn hướng dẫn người nộp thuế tại Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với phóng viên báo Dân Sinh, lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã đánh giá rất cao vai trò của Câu lạc bộ Đại lý thuế và các đại lý thuế thành viên trong công tác phối hợp tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính và hiện đại hóa quản lý thuế.

"Trong điều kiện phòng, chống dịch do virus Covid-19 đang được Chính phủ và các bộ ngành đặt ra, kế hoạch tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân năm 2019 nêu trên là sự nỗ lực rất lớn của các thành viên Câu lạc bộ Thuế TP. Hồ Chí Minh".

Câu lạc bộ Đại lý thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Hỗ trợ kịp thời người nộp thuế thu nhập cá nhân trong lúc dịch bệnh Covid-19 của Câu lạc bộ Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh.

Chị Phan Thị Bích Phượng, Đại lý thuế Bắc Trung Nam cho biết: "Với tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19, năm nay, Cục thuế và các chi cục thuế quận, huyện sẽ không bố trí máy móc, thiết bị tại trụ sở cơ quan thuế để người nộp thuế đến lập tờ khai thuế như những năm trước đây, giúp giảm lượng người tập trung đông tại Cục Thuế Thành phố, cùng Cục Thuế phát động phong trào phòng chống dịch bệnh Covid-19".

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›