TP. Hồ Chí Minh: Công an lên kế hoạch giám sát đám tang trùm giang hồ Quân "xa lộ"

18:08 - 08/11/2019
TP. Hồ Chí Minh: Công an lên kế hoạch giám sát đám tang trùm giang hồ Quân

Hiện trường vụ hỗn chiến khiến trong đêm.

Lực lượng công an đã lên kế hoạch giám sát đám tang trùm giang hồ Quân "xa lộ", người vừa bị truy sát tử vong trên địa bàn quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 8/11, thông tin từ Công an quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, đơn vị đã chuyển hồ sơ điều tra bước đầu cùng các đối tượng truy sát ông Mai Văn Quân (55 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, trùm giang hồ vùng ven với các biệt danh Quân "khùng", Quân "xa lộ") cho Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh điều tra.

Theo cơ quan điều tra, Quân "xa lộ" từng có nhiều tiền án, tiền sự, mới mãn hạn tù được hơn 2 năm nay. Quân "xa lộ" là trùm giang hồ khét tiếng ở vùng ven, dưới tay có nhiều đàn em khiến giang hồ khắp nơi như: Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai… kiêng nể.

Quân "xa lộ" cầm đầu băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê và nằm trong "tầm kiểm soát" của lực lượng Công an quận Thủ Đức.

TP. Hồ Chí Minh: Công an lên kế hoạch giám sát đám tang trùm giang hồ Quân "xa lộ"  - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người truy sát, chém ông Quân tử vong.

Trước đó, tối 4/11, ông Quân cùng nhóm bạn đến hát tại quán karaoke thuộc phường Bình Thọ, quận Thủ Đức. Sau đó, ông Quân cùng bạn ra về thì bị nhóm khoảng 20 người cầm theo hung khí chém "hội đồng". Ông Quân tháo chạy và bị nhóm này rượt theo chém ngã gục tại chỗ.

Sau khi gây án, băng nhóm này bỏ đi khỏi hiện trường. Người dân đưa ông Quân đi cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng, đến 3h sáng 5/11, ông Quân đã tử vong tại bệnh viện.

Theo Công an quận Thủ Đức đây là vụ thanh toán có tính chất nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Nhiều khả năng đám tang của Quân "xa lộ" sẽ có nhiều băng nhóm đến viếng để phô trương thanh thế và không loại trừ gây mất an ninh trật tự. Lãnh đạo Công an quận Thủ Đức đã chỉ đạo đội hình sự, ma tuý, công an các phường lên kế hoạch rà soát, nắm tình hình các đối tượng hình sự, ma tuý, nhằm phòng ngừa, không để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›