TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp khởi nghiệp – Hướng phát triển

06:27 - 16/12/2016

Nhằm nhận dang rõ các hình thức khởi nghiệp, đánh giá thực trạng, để gợi ý chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Doanh nghiệp khởi nghiệp – Hướng phát triển”.

 

Tại hội thảo các diễn giả, đại diện sở, ngành đã đưa ra các chỉ dẫn giúp cá nhân, doanh nghiệp  khởi nghiệp xây dựng động cơ, phương pháp khởi nghiệp phù hợp với môi trường kinh doanh của Việt Nam; đồng thời gợi ý chính sách giúp hình thành các thành phần và kết nối chúng với nhau trong hệ sinh thái phát triển năng lực khởi nghiệp phù hợp với bối cảnh Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã tập trung thảo luận các vấn đề như: Lược khảo lý thuyết để nhận diện rõ các dạng doanh nghiệp khởi nghiệp; khái quát quá trình hình thành, các yếu tố tác động đến động cơ khởi nghiệp, cách tiếp cận phát triển dự án khởi nghiệp ở Việt Nam và TP Hồ Chí Minh nhằm nhận diện những đặc trưng phù hợp, sai lầm cần tránh, mong đợi từ chính sách hỗ trợ của công ty khởi nghiệp. Trên cơ sở đó, gợi ý chính sách giúp chủ thể khởi nghiệp định hình động cơ tích cực, phương pháp phát triển dự án khởi nghiệp phù hợp với môi trường kinh doanh của Việt Nam và TP Hồ Chí Minh; đồng thời gợi ý chính sách giúp hình thành các thành phần và kết nối chúng với nhau trong hệ sinh thái hỗ trợ phát triển năng lực khởi nghiệp phù hơp với bối cảnh với Việt Nam và TP Hồ Chí Minh.

LÊ HOÀNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›