TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ nghi vấn bé trai bị bạo hành trong thời gian dài

14:10 - 22/09/2019
TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ nghi vấn bé trai bị bạo hành trong thời gian dài

Trên chân của bé K. có nhiều vết bỏng và thẹo nghi bị bạo hành trong thời gian dài. (Ảnh: NDCC).

(Dân sinh) - Ngày 22/9, lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ nghi vấn bé V.Q.K., sinh năm 2009, ngụ tại chung cư The Flemington (phường 15, quận 11, TP. Hồ Chí Minh) bị bạo hành trong thời gian dài.

Đại diện Uỷ ban nhân dân phường 15, quận 11 xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận thông tin về việc bé bị bạo hành. Sau đó, Uỷ ban nhân dân phường đã làm việc với bố ruột và mẹ kế của bé. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ nghi vấn cháu bé bị bạo hành.

Trước đó, các giáo viên trường tiểu học T.Q.T (quận 3) nơi bé K. theo học phát hiện trên người bé có nhiều vết bỏng, vết thương nên chụp ảnh gửi đến cơ quan chức năng đề nghị yêu cầu làm rõ.

Được biết, bé K. đang sống cùng bố ruột là người đàn ông tên V.N.Q. và người mẹ kế tên P.. Hàng xóm nhiều lần nghe tiếng bé K. khóc nghi bị người trong gia đình đánh đập. Một người dân trong chung cư này cho biết từng nghe người giúp việc trong gia đình ông Q. kể lại là bé K. bị đánh, uống nước sôi, ăn ớt, ăn cứt mèo… "Cứ 1,2 ngày là tôi nghe tiếng bé K. la khóc bên trong", người này cho hay.

Chiều ngày 22/9, trao đổi với phóng viên, đại diện Ban quản lý chung cư The Flemington cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Người này cho biết, vào tối ngày 20/9, lực lượng chức năng cũng đã đến để làm việc với gia đình nơi cháu bé K. nghi bị bạo hành.

Trong chiều cùng ngày, chị N.T.H.Y. (sinh năm 1983) mẹ ruột của cháu K. đã bay từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh khi hay tin con mình bị bạo hành. Chị Y. cho biết sau phiên tòa ly dị giữa chị và ông Q. vào năm 2011 thì chị được quyền nuôi bé K..

TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ nghi vấn bé trai bị bạo hành trong thời gian dài - Ảnh 2.

Trên mông của bé K. xuất hiện chằng chịt các vết thâm bầm tím. (Ảnh: NDCC).

Năm 2017, cháu K. được ông Q. đưa vào TP. Hồ Chí Minh chơi thì sau đó giữ lại nuôi đến nay. "Do thấy cháu muốn ở với ông Q. và được chăm sóc tốt nên tôi mới để cháu ở lại nhưng không ngờ…", chị Y. chia sẻ.

Theo chị Y. từ tháng 3/2018, chị vào thăm cháu K. thì phát hiện nhiều vết bầm tím trên cơ thể nên gặng hỏi thì cháu nói bị bà P. đánh. Chị Y. hỏi ông Q. thì ông này thừa nhận mình là người đánh vì cháu K. không nghe lời, không chịu học hành. "Từ đó, việc gặp con định kì của tôi gặp muôn vàn khó khăn. Vợ chồng ông Q. luôn tìm cách né tránh để tôi gặp cháu K.", chị Y. nói.

Hiện nay, chị Y. mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, để cháu K. không phải tiếp tục chịu đựng những vết thương về thể xác và tinh thần.

XUÂN TRƯỜNG - PHƯƠNG UYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›