TP. Hồ Chí Minh ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

17:21 - 12/10/2020
TP. Hồ Chí Minh ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

(Dân sinh) - Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số Tp. HCM sẽ được mở cửa miễn phí trong vòng 1 tháng để người dân có thể đến tham quan, trải nghiệm các giải pháp, công nghệ số hiện đại.

Ngày 12/10/2020, Tập đoàn Viettel đồng hành cùng UBND TP. HCM tổ chức Lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đây là một trong những sự kiện quan trọng thể hiện sự quyết tâm của TP. HCM trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện.

Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Thành Ủy, Hội đồng nhân dân, UBND TP.HCM; lãnh đạo Bộ TT&TT; Bộ KH&CN, Tập đoàn Viettel cùng lãnh đạo các các Sở - Ban, Ngành, UBND 24 quận/huyện, các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn thành phố.

TP. Hồ Chí Minh ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số  - Ảnh 1.

Ra mắt không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

Tại sự kiện này, với vai trò là doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, Viettel đã trình diễn các Hệ sinh thái giải pháp công nghệ trọn vẹn trên tất cả các lĩnh vực như: Chính quyền điện tử, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Y tế thông minh, Giáo dục thông minh, Giao thông thông minh, Doanh nghiệp thông minh, Nhà ở thông minh, Thanh toán số và các công nghệ 5G…

Hệ sinh thái Chính quyền điện tử rút ngắn khoảng cách giữa người dân và chính quyền, giúp các nhà quản lý có thể điều hành thành phố thông minh.

Hệ sinh thái y tế Viettel hướng đến mục tiêu mỗi người dân có một trợ lý riêng về sức khỏe thông minh, được chăm sóc sức khỏe trọn đời và toàn diện.

Hệ sinh thái Giáo dục tạo ra sự kết nối nhanh chóng cho các đối tượng trong ngành giáo dục từ cấp quản lý tới học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Hệ sinh thái giao thông thông minh quản lý toàn bộ mạng lưới giao thông tại thành phố, điều tiết giao thông, và kết nối các phương tiện giao thông dựa trên công nghệ IoT.

Hệ sinh thái doanh nghiệp thông minh hướng cung cấp giải pháp tổng thể 3 lớp từ Hạ tầng - Quản trị - Chuyên ngành, giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng hiệu quả.  

Ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel nhấn mạnh: "Với sứ mệnh "kiến tạo xã hội số" cùng thế mạnh về Hạ tầng số lớn nhất Việt Nam, làm chủ các công nghệ lõi tiên tiến nhất và đội ngũ nhân sự chất lượng cao, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Chính phủ, Bộ/Ban/Ngành các địa phương và Doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số. Đặc biệt sẽ đồng hành cùng TP. HCM hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số, hướng tới xây dựng nền kinh tế số, xã hội số".  

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP. HCM sẽ được mở cửa miễn phí trong vòng 1 tháng để người dân có thể đến tham quan, trải nghiệm các giải pháp, công nghệ số hiện đại.

Trong thời gian tới, Viettel sẽ tiếp tục ứng dụng các nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại như: Cloud, IoT, Big Data, AI, AR/VR, Blockchain… để hoàn thiện và mở rộng các Hệ sinh thái ngành, tạo ra một cuộc cách mạng số trên từng lĩnh vực, đưa công nghệ đến từng ngõ ngách của cuộc sống.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›