TP. Hồ Chí Minh: Xem xét hàng loạt chính sách hỗ trợ vì dịch Covid-19

11:43 - 26/03/2020

Chính sách cho người lao động mất việc, không có bảo hiểm, giáo viên mầm non, tiểu học phải nghỉ không lương vì dịch bệnh Covid-19 sẽ được thành phố trình HĐND xem xét trong kỳ họp bất thường diễn ra ngày 28/3.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đưa ra tại buổi họp Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tối 25/3.

Trước đó, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết tại kỳ họp HĐND lần này, thành phố sẽ xem xét những chính sách, cơ chế hỗ trợ đối với y, bác sĩ, nhân viên trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tối 24/3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập tới việc Nhật Bản đã có chính sách hỗ trợ trả lương cho người lao động nghỉ việc ở nhà chăm con trong dịch Covid-19. Ông Nhân cho rằng, đây là điểm thành phố cần suy nghĩ trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Người đứng đầu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh nhận định có thể huy động sức mạnh của xã hội để giảm bớt ảnh hưởng xấu của dịch Covid-19. Nếu ngân sách không thể gánh vác, những nguồn lực, quỹ xã hội cần xem xét tới.

Tính đến sáng 26/3, TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 36 trường hợp dương tính với Covid-19, 3 người đã khỏi bệnh. Tổng số trường hợp theo dõi là 1.621 người.

Trong tối 25/3, TP. Hồ Chí Minh có thêm 4 ca nhiễm mới. Trên toàn Việt Nam đã ghi nhận 149 ca dương tính Covid-19.

TP.HCM xem xét hàng loạt chính sách hỗ trợ dịch Covid-19 - Ảnh 2.


PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›