THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 07:30

TP. Hồ Chí Minh yêu cầu công an vào cuộc điều tra nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công xe buýt

Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với hành vi phá hoại phương tiện giao thông công cộng Thành phố, ảnh hưởng đến an ninh trật tự công cộng và an toàn của hành khách đi xe buýt.

Thông tin trên Người lao động, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 22/12/2019, lái xe Quách Y Đắc điều khiển xe buýt tuyến số 8 (Bến xe Quận 8 - Đại học Quốc gia) mang biển kiểm soát 51B-23.225 do Hợp tác xã Vận tải Xe buýt Quyết Thắng quản lý đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng.

Khi đến nhà chờ xe buýt trước Trung tâm thương mại Gigamall (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), lái xe dừng xe để đón trả khách đã bị một nhóm đối tượng đi xe mô tô dùng hung khí tấn công. Lái xe khóa cửa xe bên trong nên nhóm côn đồ đã chém hỏng toàn bộ cửa kính xung quanh xe buýt.

Sau khi gây án, những đối tượng này nhanh chóng lên xe bỏ đi. Vụ việc khiến nhiều người đi đường và các hành khách trên xe vô cùng hoảng loạn nhưng may mắn không có thương vong về người.

Giáo dục và thời đại đưa tin, liên quan đến thông tin xe buýt tuyến số 8 bị một nhóm người cầm hung khí đập phá, gây nguy hiểm tính mạng của hành khách trên xe, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - thuộc Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được tin, Trung tâm đã trích xuất dữ liệu camera để tiến hành xác minh xử lý.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm đã liên hệ với lãnh đạo đơn vị để nắm bắt sự việc, đơn vị báo cáo đã xuống hiện trường cùng tài xế Quách Y Rắc đến trình báo sự việc tại Công an phường Hiệp Bình Chánh và Công an quận Thủ Đức. Đồng thời, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố xuống hiện trường cùng với các lực lượng chức năng xác minh xử lý sự việc.

Về thông tin báo chí đăng tải việc tài xế có mâu thuẫn với nhóm đối tượng trên, hiện tại chưa có thông tin kết luận của cơ quan Công an.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã trích xuất dữ liệu camera vào thời điểm xảy ra sự việc để sẵn sàng cung cấp cho các cơ quan chức năng phục vụ công tác xác minh, xử lý.

XT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh