THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 10:50

TP Huế cần nhanh chóng khống chế tình hình dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu thành phố Huế cần đẩy nhanh truy vết, tầm soát dịch bệnh, tập trung nguồn lực để kiểm soát, khống chế dịch trong thời gian sớm nhất.
TP Huế cần dồn lực kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất

TP Huế cần dồn lực kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất

Từ đầu tháng 11/2021 đến nay, trên địa bàn TP Huế liên tục ghi nhận các ca mắc mới Covid-19 trọng cộng đồng, nhiều ca dương tính liên quan đến các điểm dịch ở một số phường Vỹ Dạ, An Cựu, An Tây, Thuận Lộc, Hương Vinh, Phú Hậu... Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ngày 13/11, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 75 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 75 ca trong cộng đồng, riêng TP Huế chiếm số lượng nhiều nhất với 58 ca cộng đồng.

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, thời gian qua thành phố đã quyết liệt các khâu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Để phòng dịch hiệu quả, thành phố Huế đã sớm triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, trong đó khẩn trương truy vết nhanh, xét nghiệm diện rộng và kiểm soát chặt các hộ dân thực hiện cách ly giám sát tại nhà, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện tỷ lệ tiêm chủng trong dân còn thấp; một số phường, xã, nhất là các địa bàn xuất hiện chùm ca bệnh như Hương Phong, An Tây, Vỹ Dạ,...chưa triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng từ 18 đến 59 tuổi. Ngoài ra, do địa bàn rộng, lực lượng cán bộ y tế tại cơ sở “mỏng”, bên cạnh công tác phòng chống dịch còn tham gia công tác tiêm chủng, công tác khám chữa bệnh,..

Tại cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và họp trực tuyến với các phường, xã thuộc thành phố chiều 13/11, ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế nhận định, thành phố cần phải tầm soát diện rộng để sớm phát hiện các ổ dịch tiềm ẩn (nếu có). Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Huế sẽ thường xuyên chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh, đưa ra các giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19. Thành phố Huế tiếp tục dồn lực để phòng chống dịch, “cắt đứt” nguồn lây, tiếp tục rà soát các hộ khó khăn để có sự hỗ trợ kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu TP Huế dồn lực để sớm dập dịch ở các phường, xã Hương Vinh, Phú Hậu, Thuận Lộc là 3 điểm dịch đang "nóng". Sớm hoàn thành tầm soát tiểu thương ở tất cả các chợ trên địa bàn. 

Theo ông Bình, TP Huế phải nhận diện rõ bản đồ dịch tễ để có giải pháp phù hợp. Thành phố cần nắm dữ liệu ngay từ các chốt kiểm soát để có biện pháp với các trường hợp người về từ các địa phương khác nhằm giám sát chặt chẽ "đầu vào" một cách đúng quy định; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch. Người đứng đầu các phường, xã phải nắm rõ thông tin liên quan đến dịch trên địa bàn. Ông Bình cho biết, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh sẽ hỗ trợ các lực lượng giúp Huế sớm hoàn thành tầm soát diện rộng, lấy mẫu các trường hợp liên quan đến các điểm dịch phức tạp. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh