THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 01:45

TP. Pleiku - Gia Lai thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 28/8

(Dân sinh) - Chiều ngày 27/08, UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện số 20/CĐ-UBND công bố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn TP Pleiku, kể từ 0h ngày 28/8.

Theo đó, vì tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trên địa bàn hết sức phức tạp, trong những ngày qua liên tục xuất hiện ca nhiễm mới chưa rõ nguồn lây. Do đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm soát, khoanh vùng, thiết lập các chốt chặn tại các cửa ngõ giao thông của thành phố Pleiku. Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết để mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu và đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.

Tạm dừng tất cả hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân; bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu sản xuất nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Dừng các hoạt động hội, họp không cần thiết, trường hợp phải tổ chức họp phải có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.

Gia Lai: TP. Pleiku thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Hình ảnh tại TP.Pleiku

UBND Gia Lai cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Pleiku thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg với nguyên tắc "ai ở đâu ở đó".

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm tham gia tổ chức tuần tra, giám sát để đảm bảo phòng, chống dịch tại địa phương, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2, trong đó có 3 người trong một gia đình. Rất nhiều địa điểm có yếu tố dịch tễ đang được phong tỏa, khoanh vùng để tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

VĂN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh