Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP. Sóc Trăng cho phép khách sạn, nhà hàng được hoạt động trở lại

(Dân sinh) - Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 5/9, thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất điều chỉnh mức độ nguy cơ dịch Covid-19 trên phạm vi 10 phường thuộc TP. Sóc Trăng chuyển từ "vàng cam" sang "vùng vàng" kể từ ngày 5/9.

Để trở lại trạng thái bình mới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị TP. Sóc Trăng cần nỗ lực nhiều hơn nữa, cao hơn nữa, quyết liệt hơn nữa của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng trách nhiệm của người dân thành phố.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phải đồng bộ, chặt chẽ hơn, nghiêm ngặt hơn, phải kiểm soát nguồn lây nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào thành phố, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, không để lây nhiễm trong cộng đồng, góp phần cùng với tỉnh khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Quyết định 2093 của UBND tỉnh Sóc Trăng nêu rõ, tại "vùng vàng" các cơ sở kinh doanh được hoạt động.

Theo quyết định 2093 (ngày 15/8/2021) của UBND tỉnh Sóc Trăng tại "vùng vàng", các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, các cơ sở phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khi khách đến. Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác được phục vụ khách tại chỗ nhưng bố trí 1 bàn không quá 2 người. Khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 4m (riêng cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ven các tuyến đường thuộc "luồng xanh quốc gia" không được bán phục vụ tại chỗ).