THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:33

TP. Thanh Hóa phát phiếu đi chợ cho người dân trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16

(Dân sinh) - Để người dân hạn chế ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, TP Thanh Hóa sẽ thực hiện phát. phiếu đi chợ cho từng hộ dân. Phiếu được phát cho các hộ trước 21h ngày 3/9, đồng thời thành phố sẽ tăng cường lực lượng tuần tra để xử lý các vi phạm...

Theo đó, mỗi hộ gia đình được cấp 2 phiếu đi chợ từ ngày 3/9 đến hết ngày 8/9/2021. Phiếu đi chợ đóng dấu của UBND phường, xã và phải được quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt, tránh tình trạng lợi dụng phiếu để đi lại tùy tiện trên địa bàn.

Đối với tiểu thương các chợ đi lấy hàng phải có phiếu cấp 1 lần trong ngày do Chủ tịch UBND phường, xã cấp. Các trường hợp người dân có nhu cầu mua thuốc tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên địa bàn phải báo cáo và được sự đồng ý của tổ giám sát cộng đồng thôn, tổ dân phố, trạm y tế phường, xã mới được phép đi ra ngoài mua thuốc.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Thanh Hóa ngày 3/9 cũng yêu cầu thành lập 4 tổ tuần tra cơ động trên địa bàn thành phố gồm các lực lượng: Công an TP, Đội kiểm tra quy tắc đô thị TP. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền lưu động kết hợp với tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách, nhất là các trường hợp ra đường nhưng không có lý do chính đáng. Thời gian thực hiện từ 6h đến 21 hàng ngày.

UBND TP. Thanh Hóa yêu cầu các phường, xã thành lập các tổ làm nhiệm vụ chốt kiểm soát hoặc tuần tra lưu động trên địa bàn. Số lượng tổ, các phường, xã căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để thành lập, đảm bảo tối thiểu 3 tổ/phường, xã. Thành phần gồm công an phường, dân dân tự vệ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên… để xử lý các vi phạm theo Chỉ thị 16.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh