THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 01:28

TP Thủ Đức kêu gọi miễn, giảm tiền thuê trọ cho lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

(Dân sinh) - Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều công nhân, người lao động nhập cư rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trước tình trạng này, TP Thủ Đức (TP.HCM) yêu cầu các phường khuyến khích các chủ nhà trọ giảm tiền thuê cho người lao động trên địa bàn.

UBND TP Thủ Đức vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND 34 phường đề xuất, phát động phong trào vận động các chủ nhà trọ "Miễn, giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức" nhằm giảm bớt gánh nặng cho bà con để vượt qua khó khăn mùa dịch.

Theo UBND TP Thủ Đức, trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh đã tác động mạnh mẽ đến đời sống xã hội nói chung, đời sống công nhân, người lao động TP Thủ Đức nói riêng. Tại TP Thủ Đức có tới 60% công nhân, lao động nhập cư thuê phòng để cư trú. Thu nhập bị suy giảm làm nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

UBND TP Thủ Đức cũng yêu cầu người đứng đầu các phường tại địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch Dân vận chính quyền năm 2021, thực hiện triển khai phong trào trên và báo cáo kết quả về UBND TP Thủ Đức cũng như cần khen thưởng, biểu dương kịp thời những cá nhân, tổ chức làm tốt phong trào này.

TP Thủ Đức kêu gọi miễn, giảm tiền thuê trọ cho lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lao động ở TP.HCM khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Được biết, TP Thủ Đức là nơi tập trung đông công nhân làm việc tại Khu Công nghệ cao, Khu chế xuất Linh Trung I, Linh Trung II, Khu công nghiệp Bình Chiểu và Cát Lái II...

Ngay khi nghe thông tin chính quyền địa phương vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, người lao động, chị Nguyễn Thị Hoa (quê ở Đồng Tháp, trú ở TP Thủ Đức) chia sẻ: "Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công ty tạm đóng cửa nên 3 tháng nay tôi không có việc làm nên mọi chi tiêu trong gia đình chỉ phụ thuộc vào số tiền chạy grab hàng ngày của chồng. Nay được chính quyền quan tâm, vận động chủ trọ miễn, giảm tiền thuê phòng tôi rất vui và mong muốn được chủ trọ miễn tiền thuế trong những tháng tới để những lao động thất nghiệp như tôi vượt qua được khó khăn".

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh