THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:52

TP Vinh gỡ 29 chốt, bỏ xét giấy đi đường và test nhanh Covid-19 với người trong tỉnh

(Dân sinh) - TP Vinh đã chỉ đạo gỡ bỏ 29 chốt phòng, chống dịch ở các phường xã, chỉ duy trì các chốt liên tỉnh.

Sau khi lắng nghe những ý kiến từ dư luận về TP Vinh buổi đầu áp dụng Chỉ thị 15 có một số điểm chưa phù hợp, Thành ủy đã có những chỉ đạo điều chỉnh.

Trong ngày 13/9 TP Vinh đã tháo dỡ 29 chốt ở các phường, xã và lên kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 theo phương án khác. Việc yêu cầu test nhanh Covid-19, giấy đi đường đối với người dân trong tỉnh Nghệ An khi ra vào thành phố cũng không áp dụng.

Trong 43 chốt kiểm soát áp dụng sáng nay thì chỉ còn 14 chốt ở các cửa ngõ, trục chính liên tỉnh đi vào thành phố vẫn tiếp tục duy trì. Người ở các tỉnh, thành khác khi vào thành phố phải có xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19.

Sau 21 ngày "ai ở đâu ở yên đó" sáng nay người dân đã ra đường đông hơn, các tuyến phố nhộn nhịp trở lại và nhiều cửa hàng mở ra.

Người dân ra đường đi mua sắm không cần phải dùng phiếu đi chợ, không phải dùng giấy test nhanh Covid-19 âm tính.

Tuy nhiên, ở 14 điểm chốt cửa ngõ ra vào TP Vinh đã ùn tắc cục bộ khi người dân ra vào phải có giấy đi đường, xét nghiệm test nhanh Covid-19 âm tính.

Ghi nhận những phản ánh của dư luận ở tỉnh Nghệ An trong việc lập quá nhiều chốt liên phường, xã và xét nghiệm Covid-19 gây phiền hà thì đến nay đã được tháo gỡ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh