THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 03:02

TP. Vũng Tàu hạn chế tối đa các phương tiện ra đường sau 19h từ ngày 15/8

(Dân sinh) - Kể từ 0h ngày 15/8 đến ngày 25/8, TP Vũng Tàu sẽ hạn chế tối đa các phương tiện giao thông lưu thông trên các tuyến đường thuộc thành phố Vũng Tàu trong khoảng thời gian từ 19h00 đến 6h00 hôm sau.

Ngày 14/8, UBND TP Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn về áp dụng biện pháp siết chặt trong thực hiện Chỉ thị số 16 trên địa bàn.

Theo công văn số 5753/UBND-CATP ngày 14/8, kể từ 0h ngày 15/8 đến ngày 25/8, sẽ hạn chế tối đa các phương tiện giao thông lưu thông trên các tuyến đường thuộc thành phố Vũng Tàu trong khoảng thời gian từ 19h00 đến 6h00 hôm sau.

Trong khung giờ này, chỉ các loại xe: Cứu thương, cứu hỏa, xe công vụ và các trường hợp đặc biệt khác (được chính quyền cho phép) được phép lưu thông trong địa bàn TP Vũng Tàu.

TP Vũng Tàu cấm người dân ra đường sau 19h, từ ngày 15/8 - Ảnh 1.

TP. Vũng Tàu hạn chế tối đa các phương tiện ra đường sau 19h từ ngày 15/8 (Ảnh minh họa)

Lực lượng Công an Thành phố sẽ chủ trì, phối hợp Ban Chỉ huy quân sự Thành phố, UBND các phường, xã bố trí lực lượng tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong thời gian tới.

UBND TP Vũng Tàu cũng yêu cầu các phường, xã hủy tất cả các thẻ nội dung “ra ngoài phục vụ hộ gia đình” đã cấp phát cho người dân. Đồng thời, vận động khuyến khích người dân có nhu cầu mua hàng thiết yếu đặt hàng qua mạng, online, tình nguyện viên, shipper hoặc sắp xếp, phân công giao cho Tổ đi chợ hộ thực hiện.

Trưởng Phòng Kinh tế được giao nhiệm vụ hướng dẫn các phường, xã thành lập các Tổ đi chợ hộ, ban hành quy định đảm bảo hiệu quả.

 Tính từ ngày 28/6 đến nay là 2.462 ca; trong đó, huyện Long Điền: 908 ca; TP.Vũng Tàu: 743 ca; huyện Xuyên Mộc: 580 ca; TX.Phú Mỹ: 96 ca; huyện Đất Đỏ: 53 ca; TP.Bà Rịa: 48 ca; huyện Châu Đức: 17 ca. Số bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện trong ngày là 107 trường hợp.

Tình hình diễn biến dịch vẫn còn phức tạp, nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng còn cao. Do đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các địa phương cần triển khai quyết liệt hơn nữa công tác xét nghiệm sàng lọc diện rộng, giãn cách nghiêm ngặt trong khu phong tỏa, khu cách ly và các “vùng xanh”, kiên quyết không để người dân tự rời khỏi địa bàn đang có dịch làm lây lan dịch sang các địa bàn, địa phương khác…

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh