THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 07:37

TP.HCM bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách trong dịp Tết

(Dân sinh) - Để đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho du khách trong dịp Tết, Sở Du lịch tăng cường thông tin và hỗ trợ khách du lịch, đẩy mạnh hoạt động của Cổng thông tin 1022 hỗ trợ du khách - Nhánh số 8 đảm bảo vận hành hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác thông tin, quảng bá và hỗ trợ du khách trong nước và quốc tế.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, Ngành du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình sự kiện đặc biệt để đón khách du lịch: Các chương trình tham quan, trải nghiệm gắn với chương trình “Mỗi quận, huyện 1 sản phẩm du lịch đặc trưng”, các doanh nghiệp lữ hành TP sẽ chú trọng triển khai các chương trình trải nghiệm một ngày tại TP.HCM dành cho du khách sẽ có 58 chương trình tham quan để lựa chọn du lịch từ nửa ngày, 1 ngày cho đến 2 ngày để trải nghiệm tham quan TP...

Các Trung tâm thương mại, siêu thị cũng tổ chức nhiều hoạt động để đón mừng năm mới như trang hoàng khu vực bên trong và ngoài; tổ chức nhiều hoạt động giảm giá, ưu đãi sâu để cùng người dân Thành phố và khách du lịch đón Tết. 

20220102_164414

Để đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho du khách trong dịp Tết, Sở Du lịch tăng cường thông tin và hỗ trợ khách du lịch, đẩy mạnh hoạt động của Cổng thông tin 1022 hỗ trợ du khách - Nhánh số 8 đảm bảo vận hành hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác thông tin, quảng bá và hỗ trợ du khách trong nước và quốc tế. 

Đặc biệt, Sở Du lịch TP đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống, mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch để nhắc nhở lưu ý các vấn đề về an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo an ninh trật tự, bán hàng hóa đúng giá niêm yết tại cơ sở trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023. 

“Chương trình kích cầu du lịch TP.HCM từ nay đến Tết Quý Mão sẽ được đông đảo người dân và du khách hưởng ứng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử. Qua đó, người Việt Nam thêm yêu và tự hào về quê hương, đất nước mình; tạo thêm động lực cho ngành du lịch vượt qua khó khăn, thách thức, nhanh chóng hồi phục, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của TP nói riêng, cả nước nói chung”, ngành Du lịch TP.HCM kỳ vọng. 

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh