THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 05:42

TP.HCM: Bắt giữ kẻ hành hung tài xế xe ôm công nghệ để cướp tài sản

Ngày 27/6, công an quận 7, TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Phi Hùng Trường (SN: 1985, ngụ quận 7, TP.HCM) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan công an cung cấp, vào rạng sáng ngày 25/6, Trường đặt xe ôm qua ứng dụng Go-Việt để đi chuyển. Trường nảy sinh ý định lựa nơi vắng vẻ để cướp tài sản của tài xế.

Sau khi đi từ khu dân cư Tân Quý Đông (Phường Tân Phong, quận 7) về chợ Hồ Thị Kỷ (quận 12, TP.HCM), không thấy địa điểm thích hợp nên Trường nói tài xế chở về một khu vực vắng vẻ tại khu dân cư Tân Quý Đông. Tại đây, thừa lúc tài xế nhìn điện thoại để xem giá tiền thanh toán thì Trường dùng nón bảo hiểm đánh liên tục vào đầu tài xế.

Phi Hùng Trường tại cơ quan công an

Thấy tài xế kháng cự, Trường dùng hung khí mang theo người là một gậy gỗ tiếp tục đập tài xế cho đến khi gục xuống. Sau đó, Trường lấy xe máy hiệu Exciter của nạn nhân rồi tẩu thoát và đem đi cầm tại tiệm cầm đồ.

Nạn nhân sau đó đến công an trình báo vụ việc. Đội hình sự công an quận 7 vào cuộc truy xét, đến sáng ngày 26/6 đã bắt được đối tượng Trường. Công an sau đó đã đưa Trường đi đến nơi cầm đồ để thu hồi lại xe máy nói trên và liên lạc cho nạn nhân đến làm việc.

Qua làm việc với cơ quan điều tra, Trường khai nhận thời gian gần đây do thua cá độ bóng đá nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền chung độ. Đối tượng này đã có một tiền án về cướp giật tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý vụ việc.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh