TP.HCM không biết việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường

18:31 - 02/11/2018

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Bộ Công Thương chỉ định Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TPHCM mà không hiệp y với Đảng bộ TP, khi ông đọc báo thì mới hay tin. “Chỉ định người mới làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường mà Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy, thậm chí Sở Công Thương cũng không biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc”.

 

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM vừa diễn ra ngày 1/11 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói, khi đọc trên mạng ông mới biết là thành phố có Cục trưởng Cục Quản lý thị trường mới và ông rất không đồng ý về việc này.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Bộ Công thương chỉ định Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM mà không có ý kiến của thành phố. Thành ủy không biết, Ban Tổ chức Thành ủy không biết và thậm chí Sở Công thương thành phố cũng không biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc và Sở Công thương thành phố phải có ý kiến với Bộ Công thương về việc này. Hiện nay, Cục Quản lý thị trường đã giao về cho Bộ Công thương nhưng về nguyên tắc, ngành dọc phải có hiệp y với địa phương khi bổ nhiệm, phân công, chỉ định cán bộ.

“Cục Quản lý thị trường giao về cho Bộ Công thương nhưng theo nguyên tắc, chỉ định người đứng đầu phải hiệp y với thành phố. Không thể tự tiện phân công mà không báo thành phố biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc. Tôi phản ứng việc này. Bất kỳ một ngành dọc nào khi quyết định về cán bộ phải hiệp y với Đảng bộ địa phương". Ông Nguyễn Thành Phong bức xúc.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nói chỉ biết có người được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường qua báo chí ( ảnh: Internet)


Cũng theo ông Phong, người được chỉ định làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP là người ở thành phố nhưng về nguyên tắc thì phải rõ ràng.

Trước đó, chiều 19/10, tại Cục Quản lý thị trường TP.HCM, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, đại diện Bộ Công thương đã trao quyết định Quyền Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường TP.HCM cho ông Nguyễn Văn Bách (trước đó là Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM.). nhưng lại không hiệp y với thành phố.

Cục Quản lý Thị trường TP.HCM là tổ chức trực thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường, được tổ chức, sắp xếp lại trên cơ sở Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM theo mục tiêu, lộ trình thực hiện tại Đề án thành lập Tổng cục Quản lý Thị trường đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›