THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 01:24

TP.HCM: Các doanh nghiệp cam kết giữ giá hàng dịp Tết

(Dân sinh) - Sở Công thương TP.HCM khẳng định, tất cả doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường đã ký cam kết giữ ổn định giá, không tăng trong 1 tháng trước và sau Tết.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM thông tin, từ đầu tháng 4, TP.HCM đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng Tết và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng doanh nghiệp.

Đến nay, các doanh nghiệp đã chuẩn bị 19.881 tỷ đồng để dự trữ, cung ứng hàng hóa cho 2 tháng Tết. Trong đó, riêng 7.221 tỷ đồng để chuẩn bị nguồn hàng bình ổn với các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thực phẩm chế biến.  

Ngoài ra, tất cả doanh nghiệp, tham gia bình ổn thị trường đã ký cam kết giữ ổn định giá, không tăng trong 1 tháng trước và sau Tết. Trong 2 ngày cận Tết, doanh nghiệp sẽ giảm giá sâu một số mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm... cho người lao động nghèo, công nhân có thu nhập thấp. 

Trong 2 ngày cận Tết, doanh nghiệp sẽ giảm giá sâu một số mặt hàng thiết yếu cho người lao động nghèo, công nhân có thu nhập thấp.

Trong 2 ngày cận Tết, doanh nghiệp sẽ giảm giá sâu một số mặt hàng thiết yếu cho người lao động nghèo, công nhân có thu nhập thấp.

Còn ở kênh phân phối truyền thống, ban quản lý các chợ sẽ theo dõi diễn biến giá cả hàng hóa. Nếu có biến động bất thường về giá cả, ban quản lý chợ sẽ báo ngay cho phòng kinh tế quận - huyện, TP Thủ Đức và Sở Công Thương để kịp thời điều phối, bổ sung nguồn hàng và ổn định giá.  

Để đảm bảo bình ổn giá hàng dịp Tết, UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương thực hiện liên tục các chương trình bán hàng lưu động bình ổn thị trường cho công nhân, người lao động với giá bình ổn kèm nhiều chương trình giảm giá thiết thực.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh