THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 08:19

TP.HCM: Cận cảnh chợ Bình Tây khang trang, hiện đại trước ngày mở cửa

Sau gần 2 năm đóng cửa để tu sửa và xây dựng thêm một số hạng mục, chợ Bình Tây nay đã cơ bản hoàn tất với diện mạo mới khang trang và đẹp như một cung điện.

Sau gần 2 năm đóng cửa để tu sửa và xây dựng thêm một số hạng mục, Chợ Bình Tây nay đã cơ bản hoàn tất với diện mạo mới khang trang và hiện đại.

Sau gần 2 năm tu sửa và xây dựng một số hạng mục, chợ Bình Tây giờ khang trang.

 

Những ngày gần đây người dân ở TP.HCM đưa nhau đến chợ Bình Tây để tận mắt chiêm ngưỡng khu chợ rất đẹp, đưa vào hoạt động ngày 15/11 sắp tới.

Chợ Bình Tây được xây dựng năm 1928, với diện tích rộng 25.000 m2. - là một trong những chợ đẹp nhất tại TP.HCM. Đầu tháng 4/2017, chợ được UBND TP.HCM xếp hạng di tích cấp thành phố.

Cuối năm 2016, chợ bắt đầu đóng cửa để sửa chữa nâng cấp, thay mới toàn bộ hệ thống rui và lợp lại ngói theo mẫu cũ; sơn lại toàn bộ tường, cột, trần; cải tạo cầu thang, lan can; nâng nền và lát gạch sàn tầng trệt, tầng lầu.

Chợ đặt hệ thống camera hiện đại.

 

Bên cạnh việc sửa chữa, chợ cũng xây dựng thêm những hạng mục như: Khu nhà vệ sinh công cộng và nhà đặt máy phát điện dự phòng. Hệ thống camera an ninh cũng được lắp đặt cùng hệ thống dây điện thoại, Internet, âm thanh, phòng cháy chữa cháy.

Tổng kinh phí đầu tư khoảng 104 tỉ đồng từ ngân sách ngoài nhà nước và nguồn thu trước tiền sử dụng điểm kinh doanh của các tiểu thương trong 10 năm.

Mặc dù được tu sửa, nhưng ngôi chợ 90 năm tuổi này vẫn giữ được các nét kiến trúc cũ với tháp 4 đồng hồ cổ ở 4 hướng, nhiều bức phù điêu rồng, phượng ở các mái.

Cầu thang dẫn lên các tầng đã được xây mới nhưng vẫn giữ nguyên so với thiết kế ban đầu. Các mái ngói được thay mới, nhưng vẫn giữ nguyên bản mái ngói âm dương lợp theo kiểu chồng lớp.

Với "dáng vẻ" mới, chợ Bình Tây không chỉ là nơi diễn ra trao đổi mua bán hàng hóa, mà sẽ trở thành nơi du khách trong và ngoài nước tìm đến để tham quan, chụp hình lưu niệm.

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong chợ Bình Tây do PV báo Dân Sinh ghi lại.

 

Chợ Bình Tây được xây dựng năm 1928, với diện tích rộng 25.000 m2. - là một trong những ngôi chợ đẹp nhất tại TP.HCM.

Đầu tháng 4/2017, chợ được UBND TP.HCM xếp hạng di tích cấp thành phố.

Với tổng kinh phí đầu tư khoảng 104 tỉ đồng.

Sau 2 năm đóng cửa để tu sửa, chợ Bình Tây đã khoác lên mình một diện mạo mới khang trang và hiện đại hơn.

Vừa hiện đại, nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo mang giá trị văn hóa, lịch sử cao.

Không gian bên trong chợ rộng rãi tạo sự thông thoáng và mát mẻ...

Hệ thống PCCC đảm bảo an toàn.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giá xăng có thể lại tăng mạnh vào ngày 26/10

Giá xăng có thể lại tăng mạnh vào ngày 26/10

Trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (26/10) nếu không sử dụng Quỹ Bình ổn giá, giá xăng có thể tăng thêm từ 1.400 – 1.900 đồng/lít. Nếu dự báo này thành hiện thực giá xăng sẽ có lần tăng...
17 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh