TP.HCM: Chính thức thông xe cầu thép An Phú Đông

13:57 - 31/12/2020
TP.HCM: Chính thức thông xe cầu thép An Phú Đông

Tổng kinh phí xây dựng cầu An Phú Đông gần 80 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 61,3 tỷ đồng, các chi phí khác là 15,6 tỷ đồng.

(Dân sinh) - Ngày 31/12, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đã tổ chức thông xe cầu An Phú Đông nối quận 12 và quận Gò Vấp trong niềm hân hoan của hàng chục nghìn người dân.

Trong tiềm thức của người dân phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM), một cây cầu bắc qua sông Vàm Thuật nối quận 12 với quận Gò Vấp để việc đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn là cả một ước mơ.

Anh Lê Xuân Đào (ngụ phường An Phú Đông, quận 12) phấn khởi chia sẻ: "Phường An Phú Đông nằm cách trung tâm TP.HCM chỉ chừng 8km nhưng người dân phải đi qua phà. Nên việc kinh doanh buôn bán khó khăn, nhiều lúc thấy vùng An Phú Đông chẳng khác gì một vùng quê hoang sơ hẻo lánh. Hôm nay, cây cầu chính thức được đưa vào hoạt động chúng tối rất vui mừng, từ nay chúng tôi không phải thẩm thỏm lo lắng mỗi khi đi phà qua sông…".

Chính thức thông xe cầu thép An Phú Đông.

Chia sẻ với PV, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, cầu thép An Phú Đông thông xe đưa vào khai thác đã rút ngắn thời gian đi lại và an toàn cho người dân. Đồng thời góp phần kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho quận 12 và quận Gò Vấp phát triển kinh tế xã hội. Cầu thép An Phú Đông là cây cầu chủ yếu phục vụ xe ô tô, xe gắn máy, người đi bộ và tĩnh không thông thuyền 4m. Tổng kinh phí xây dựng gần 80 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 61,3 tỷ đồng, các chi phí khác là 15,6 tỷ đồng.

Cầu An Phú Đông được xây dựng bằng thép, vận tốc thiết kế 30km/h, tĩnh không thông thuyền BxH=25x4m, chiều dài 240m, bề rộng cầu 12,5m, đáp ứng 2 làn xe ô tô và lề bộ hành 2 bên phục vụ người đi bộ. Ngoài việc cải tạo khoảng 1km đường đầu cầu phía quận 12, công trình còn được xây dựng cống hộp thuộc một phần rạch Chín Xiểng tại vị trí đường dọc kênh phía quận Gò Vấp để thoát nước ra sông Vàm Thuật.

Cầu An Phú Đông nối quận 12 với quận Gò Vấp.

Cầu An Phú Đông cấm xe tải và xe khách lưu thông, các phương tiện khác như xe 2 bánh, xe ô tô con, người đi bộ được phép lưu thông. Công trình hạn chế các phương tiện có chiều cao >2m và tốc độ tối đa cho phép khi lưu thông qua cầu là 30km/h.

Cầu An Phú Đông là công trình trọng điểm của TP, được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phê duyệt tại Quyết định số 6125/QĐ-SGTVT ngày 30/10/2018, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, dự toán công trình tại Quyết định số 4425/QĐ-SGTVT ngày 20/9/2019.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›