THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 10:02

TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại

(Dân sinh) - Học sinh khối 9 và 12 được trở lại trường để tiếp tục học tập, ôn tập nhằm đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT năm 2021.

Chiều 12/5, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn dạy học cho học sinh lớp 9 và 12.

Theo đó, học sinh khối 9 và 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường đảm bảo thực hiện 5K, phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông tại trường. Đồng thời, kết hợp giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại - Ảnh 1.

Chiều 12/5, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn dạy học cho học sinh lớp 9 và 12.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông, cần chia khối hoặc chia học sinh thành từng nhóm, sắp xếp, bố trí phù hợp cho các nhóm học sinh. Thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

Các trường thực hiện thông tin khai báo y tế, lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường. Trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn, vệ sinh phòng dịch.

Trước đó, UBND TPHCM đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tạm ngưng các hoạt động dạy - học từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. 

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh