CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:32

TP.HCM cho mở lại điểm bán lương thực, thực phẩm tại các chợ truyền thống

(Dân sinh) - UBND TP.HCM chỉ đạo TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn.

Ngày 9/8, Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng ký văn bản 2653/UBND-KT gửi các đơn vị về tăng cường thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TP.

Theo đánh giá của UBND TP, vừa qua, Sở Công Thương và các đơn vị liên quan đã triển khai nhiều phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa cho người dân được ổn định, không bị đứt gãy chuỗi, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến.

Nhằm tăng cường các giải pháp trong cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn, lãnh đạo UBND TP đề nghị Sở Công Thương khẩn trương cùng các địa phương nghiên cứu tổ chức lại các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu tại những chợ truyền thống đang tạm ngưng hoạt động hoặc hình thành các điểm bán nhỏ cung ứng mặt hàng tươi sống.

UBND TP.HCM giao Sở Công thương theo dõi diễn biến thị trường, nắm bắt tình hình sản xuất, phân phối, lưu thông hàng hóa để chủ động điều phối hàng, không để xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng hóa.

TP.HCM cho mở lại điểm bán lương thực, thực phẩm tại các chợ truyền thống - Ảnh 1.

UBND TP.HCM yêu cầu tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn. Điều chỉnh việc triển khai thực hiện "Phiếu mua hàng" hiệu quả, phù hợp.

Cạnh đó, Sở Công thương cần sớm phối hợp với các quận, huyện nghiên cứu giải pháp phù hợp với đặc thù địa phương, nhu cầu của người dân để tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu tại các chợ truyền thống đang tạm ngưng hoạt động hoặc các địa điểm, mặt bằng trống ở khu vực lân cận.

Ngoài ra, tăng cường bán hàng lưu động, bổ sung bán mặt hàng thực phẩm tươi sống cho các cửa hàng thuộc hệ thống, cửa hàng tiện lợi và cập nhật hoạt động bán hàng trực tuyến… để gia tăng điểm mua sắm hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn.

UBND TP cũng chỉ đạo TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn. Điều chỉnh việc triển khai thực hiện "Phiếu mua hàng" hiệu quả, phù hợp.

Trong đó, phân chia khung thời gian, số lượng người đến các điểm bán trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, thiếu hàng hóa cục bộ gây bức xúc cho nhân dân. Từ đó, góp phần kiểm soát việc di chuyển của người dân trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh