TP.HCM: Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

18:01 - 12/12/2020
TP.HCM: Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý những lô hàng vi phạm.

(Dân sinh) - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các lực lượng chức năng, sở, ngành, UBND các quận - huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và UBND TP về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Điều tra, xử lý kịp thời đối với các hành vi vi phạm. Đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát; không trùng lắp nhưng cũng không bỏ kẽ hở; không gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân kinh doanh và cản trở lưu thông hàng hóa trên địa bàn.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các cảng hàng không dân dụng, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại, các khu vực buôn bán khác trong nội địa nhằm phát hiện, ngăn chặn hiệu quả các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả.

TP.HCM: Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 1.

Thời gian qua trên địa bàn TP.HCM có nhiều công ty kinh doanh mỹ phẩm không đúng quy định.

Trong đó, chú ý các nhóm mặt hàng, lĩnh vực như: Nhóm hàng hóa cấm kinh doanh, hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội như vũ khí, ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ, thuốc lá nhập lậu, sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan, động vật hoang dã, đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em. Nhóm mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng như lương thực, thực phẩm, sữa, rượu, bia, nước ngọt, bánh kẹo, thực phẩm chức năng, gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm, xăng dầu, gas, mỹ phẩm, hàng may mặc, khẩu trang, trang thiết bị y tế, dược phẩm…

Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng tham gia công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với những nội dung thiết thực, hình thức phù hợp, có tính thuyết phục cao. Đẩy mạnh công tác phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn TP.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›